Ba rọi mỡ màng, đem kết hợp với kim chi giúp hãm béo hiệu quả mà món ăn có vị chua cay thật "đưa cơm".
>> Biến tấu kim chi củ sen hấp dẫn
>> Biến tấu kim chi su hào cho bữa cơm thêm phong phú
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba rọi
- 150gr kim chi cải thảo
- Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu, tỏi.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch để ráo nước. Xát muối vào phần bì của miếng thịt.
- Luộc sơ thịt trong nước sôi để thịt dễ chín.
- Sau đó lấy thịt ra dùng tăm hay nĩa xỉa vào phần da heo.
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1,5 muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng đường; ½ muỗng tiêu; tỏi băm vắt lấy nước bỏ xác. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 30 phút đến 1 giờ.
- Chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm. Chiên đến khi thịt vàng đều.
- Kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên.
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới nước sốt kim chi lên, dùng nóng với cơm trắng.
Hoàng Trâm (thực hiện)
Bình luận (0)