TNO

Khi đầu bếp chuyên nghiệp cạnh tranh nhau bằng... bánh xèo truyền thống

19/12/2014 10:55 GMT+7

Trong tập 5 Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam, các đầu bếp sẽ phải vận dụng đầu óc sáng tạo một cách tối đa với việc làm 3 loại bánh xèo truyền thống Việt Nam.

Trong tập 5 Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam, các đầu bếp sẽ phải vận dụng đầu óc sáng tạo một cách tối đa với việc làm 3 loại bánh xèo truyền thống Việt Nam.

>> Thí sinh Đầu Bếp Đỉnh bị đồng đội cô lập

 Khi đầu bếp chuyên nghiệp cạnh tranh nhau bằng... bánh xèo truyền thống 1
Bên cạnh host Thúy Hạnh, đoạn clip teaser cho thấy giám khảo khách mời trong tập 5 là một nhân vật khá
quen thuộc với các bà nội trợ trên sóng truyền hình: chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo

Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam ngày càng chú trọng việc giới thiệu, quảng bá và nâng tầm nâng tầm ẩm thực Việt. Tập 5 tuần này sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho các đầu bếp sáng tạo với món bánh xèo truyền thống.

Bên cạnh host Thúy Hạnh, đoạn clip teaser cho thấy giám khảo khách mời trong tập 5 là một nhân vật khá quen thuộc với các bà nội trợ trên sóng truyền hình: chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo. Đề bài của giám khảo Diệu Thảo được đưa ra cho các thí sinh như sau: “Các bạn phải thực hiện 3 loại bánh xèo, trong đó món ăn phải thể hiện được sự độc đáo, sáng tạo, cá tính của từng nhóm”.

Bánh xèo là một món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Đây là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được chiên màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tùy theo từng địa phương mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai. Tại Huế, món ăn này thường được gọi là bánh khoái và thường kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, đậu phộng. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.

 Khi đầu bếp chuyên nghiệp cạnh tranh nhau bằng... bánh xèo truyền thống 2
Ở tập 3, các đầu bếp cũng rơi vào tình huống tranh cãi kịch liệt khi làm việc nhóm chung với nhau

Các đầu bếp sẽ phải sáng tạo như thế nào để không làm mất đi nét truyền thống vốn có là một điều không hề dễ dàng. Các đầu bếp sẽ đưa ra chiến lược như thế nào để có một món bánh xèo sáng tạo, họ sẽ tập trung trọng tâm vào phần vỏ bánh, nhân bánh hay là nước chấm?

Bên cạnh đó, thử thách làm việc nhóm lại một lần nữa làm khó các thí sinh. Ở tập 3, các đầu bếp cũng rơi vào tình huống tranh cãi kịch liệt khi làm việc nhóm chung với nhau. Và lần này, để vượt qua được thử thách làm việc nhóm sáng tạo với món bánh xèo đòi hỏi các thí sinh phải đoàn kết chặt chẽ và nỗ lực hết mình.

 Khi đầu bếp chuyên nghiệp cạnh tranh nhau bằng... bánh xèo truyền thống 3
Khả năng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm hay điều gì đã khiến giám khảo đưa ra quyết định đau thương
nhất trong một cuộc thi ẩm thực là từ chối nếm thử?

Tuy nhiên, giám khảo Diệu Thảo và Host Thúy Hạnh từ chối thử món bánh xèo của một nhóm thí sinh: “Tôi từ chối thử món ăn này”. Chuyện gì đã xảy ra tại gian bếp chung của Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam? Khả năng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm hay điều gì đã khiến giám khảo đưa ra quyết định đau thương nhất trong một cuộc thi ẩm thực là từ chối nếm thử?

Đón xem tập 5 Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam, phát sóng lúc 20h tối Chủ nhật 21.12.2014 trên HTV7.

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.