Khi nào mới dẹp mũ bảo hiểm giả?

0 Thanh Niên Online

Đó là một trong những ý kiến của bạn đọc sau khi bài viết 4 bộ “giáp công” mũ bảo hiểm trên Thanh Niên ngày 6.3.

Khi nào mới dẹp mũ bảo hiểm giả?

Một công việc lâu dài

Triệt tiêu mũ bảo hiểm (MBH) giả để bảo vệ người tiêu dùng là trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Việc này theo tôi không thể thực hiện được một sớm một chiều bởi MBH giả xuất hiện khá nhiều, bày bán tràn lan và người sử dụng cũng tràn lan. Ai cũng biết MBH có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ người điều khiển xe gắn máy. Do vậy, người dân luôn trông chờ vào sự quyết liệt, mạnh tay của cơ quan chức năng trong việc dẹp bỏ vĩnh viễn MBH giả trên thị trường.

Khi nào mới dẹp mũ bảo hiểm giả?

Ngô Vĩnh Khoa (khoavinh_nhatrang @yahoo.com)

Chưa muộn

Để hàng giả, hàng gian tồn tại trên thị trường là lỗi của các cơ quan quản lý nhà nước. Người tiêu dùng mua phải hàng giả cũng là nạn nhân, vì thế việc xử phạt người đội MBH giả là vô lý. Đến khi nào thị trường không còn MBH giả, người dân được nhà nước trang bị đầy đủ kiến thức để phân biệt được MBH giả, thật nhưng vẫn đội MBH giả thì lúc đó xử phạt cũng chưa muộn.

Thúy Kiều (kieuthuyle@gmail.com)

Mua mũ thật ở đâu ?

Tôi khá lúng túng khi chọn mua MBH. Vào một cửa hàng, mua một chiếc nón mà đòi hỏi chủ cửa hàng phải trình giấy tờ chứng minh MBH đang bán là hàng thật thì thiệt là khó, không chừng còn bị chửi mắng, đánh đuổi. Vì vậy, tôi chỉ mong cơ quan quản lý nhà nước cung cấp cho người dân một vài nhãn hiệu, một vài công ty sản xuất MBH thiệt, kèm địa chỉ bán để người dân lựa chọn. Nếu làm được như TP.Đà Nẵng, đổi MBH giả lấy MBH thật có bù tiền thì tốt biết mấy.

(Phananhminh78@yahoo.com)

Vũ Thị Ngọc Phục
Trần Thị Thu Hiền (Pleiku, Gia Lai)
Thanh Đông
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> 4 bộ “giáp công” mũ bảo hiểm
>> Mũ bảo hiểm “dỏm” bày bán tràn lan

>> Đa số mũ bảo hiểm kém chất lượng
>> Mũ bảo hiểm SOS
>> Điều tra cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm nghi kém chất lượng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).