Khi nghêu 'dìu' hến về miền lẩu ngon

0 Thanh Niên Online

(iHay) Có thể bạn sẽ như tôi, thấy ngạc nhiên khi lần đầu nghe tới món lẩu nghêu, lẩu hến.

Khi nghêu 'dìu' hến về miền lẩu ngon

(iHay) Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi lần đầu nghe tới món lẩu nghêu, lẩu hến. Cả tôi cũng vậy, cứ trố mắt khi được người bạn mời đến nhà đãi món lạ này.

>> Ngọt lành canh hến rau muống

Ngọt như lẩu hến 7

Với hến, những chị nội trợ sành điệu thường dùng để xào, nấu canh, làm cơm hến... Ở vùng quê, món canh hến nấu với rau tập tàng (gồm nhiều loại rau trộn chung) được xem như đặc sản đãi khách quý.

Hôm tôi đến nhà người bạn, thấy anh này đang luộc khoảng chừng 1kg nghêu. Tôi hỏi sao lạ, mời lẩu hến mà đi luộc có chút nghêu này? Anh bạn cả cười, giải thích: “Nghêu là để lấy thêm chút nước và để khỏi mang tiếng đãi khách có vài con hến bé tí”.

Nói vậy thôi, rồi anh bạn bật mí: “Nước nghêu đậm đà hương vị biển cả hòa chung với nước hến ngọt ngào của sông, thành một thứ nước đặc biệt lắm, ngọt thơm đến khó diễn tả thành lời. Song, cứ thử ăn rồi bảo đảm sẽ nhớ mãi”.

Thịt nghêu và thịt hến được xào chung với dầu phụng phi hành tỏi băm nhuyễn, sau đó đổ tô nước đã hòa chung vào đun sôi, chỉ cần bỏ thêm chút mì chính là xong...

Ngọt như lẩu hến 1

Các loại rau được sử dụng cho món lẩu đặc biệt này gồm rau muống, rau mồng tơi, rau lang rửa sạch để ráo. Khi đã đủ đầy nguyên liệu nêu trên, dùng bếp gas hay bếp từ đun sôi nồi lẩu và cứ thế từ từ bỏ rau vào. Ăn tới đâu thêm rau tới đó. Món này càng thi vị khi đưa cay cùng vài ly rượu đế.

Ngọt như lẩu hến 5

Mỗi khi trời lất phất mưa, dọn món lẩu hến này ra, bảo đảm ai cũng muốn sà vào thưởng thức... Bạn thử chưa?

Nguyễn Hữu


>> Thân thương mùa hến miền Trung
>> Đến Huế đừng quên cơm hến
>> Cháo hến thơm lừng sông Hương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.