Khổ qua rừng 

 /// Ảnh: Thiên Lộc

khổ qua nấu với cá rô - món ăn vị thuốc

0
Theo y học dân gian, trái và lá khổ qua (mướp đắng) tính hàn, không độc, có công hiệu chống viêm, hạ sốt và phòng trị được nhiều chứng bệnh thông thường nên được coi là món ăn vị thuốc.
 /// Ảnh: Shutterstock

Khổ qua có thể giúp ngăn ngừa ung thư

0
Một số loại thực phẩm tốt cho cơ thể hầu như không ngon. Mặc dù tốt cho cơ thể, bao gồm giảm lượng đường huyết và giúp ngăn ngừa ung thư nhưng trái mướp đắng (khổ qua) có thể sẽ không hợp khẩu vị của một số người.
Nguyên liệu chế biến món canh cá cơm mồm nấu khổ qua /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá cơm mồm nấu khổ qua

0
So với cá cơm than, cá cơm sọc, cá cơm săn thì cá cơm mồm khiêm tốn hơn về hình dạng, rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân màu trắng bạc, thịt trong suốt, có thể ăn luôn cả xương.
Ảnh: T.C.D

Rưng rưng nhớ... khổ qua rừng

0
Gì chớ nỗi nhớ thì không thể “lập trình”. Nhưng nhỏ bạn mình, từ thành phố lần nào điện về quê cũng tràn trề... ẩm thực.
Gà trộn khổ qua

Gà trộn khổ qua

1
Suốt một tuần nghỉ hè ở nhà má nuôi, tôi toàn được má nấu cho toàn đồ ngon để ăn. Gần đến ngày phải rời đi thì có một ông khách đến tặng má một túi khổ qua rừng to. Má vừa vui vừa rầu vì làm gì cho hết túi đặc sản ngon lành này một cách nhanh chóng. Thấy vậy, tôi nói, má để đó cho con trộn gỏi.
Khổ qua quạ nấu cá thác lác

Khổ qua quạ nấu cá thác lác

0
Tại vùng đất miền Trung, dây khổ qua rừng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại cho trái hình tròn và loại cho trái hình bầu dục.
Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

0
Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng.
Khổ qua nhồi thịt ngày Tết

Khổ qua nhồi thịt ngày Tết

0
Khổ qua là món canh thanh mát, nhẹ bụng lại có thể chuẩn bị rất nhanh - quả là rất thích hợp cho những ngày Tết. 
Khổ qua rừng

Khổ qua rừng

0
Khổ qua rừng là loại dây mọc tự nhiên trên rừng núi. Mỗi năm, loại dây leo này chỉ mọc một vài lần, nhiều nhất là khi mùa mưa đến.
Khổ qua trị bệnh

Khổ qua trị bệnh

0
Khổ qua là một trong những loại rau quả có vị đắng nhất, nên nó còn có tên gọi là mướp đắng. Có một số cách chế biến món ăn bài thuốc từ khổ qua.
Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

0
Canh khổ qua nhồi thịt là món canh rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Vị khổ qua đắng dịu sẽ chan hòa cùng nước canh ngọt thơm mùi hành ngò. Cùng vào bếp để chế biến món canh khổ qua nhồi thịt này nhé!