Khổ sở vì hàng ngàn con cá chết hàng loạt, hôi thối sát chung cư Ehome 3

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.4, hàng ngàn con cá chết ở ao nước tự nhiên gần chung cư Ehome 3 (P. An Lạc, Q. Bình Tân) vẫn chưa được xử lý, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Khổ sở vì hàng ngàn con cá chết hàng loạt, hôi thối sát chung cư Ehome 3 - ảnh 1

Cá chết hàng loạt tại ao nước tự nhiên cạnh chung cư Ehome 3

ẢNH: TRẦN KHA

Ghi nhận của PV Thanh Niên trong sáng 5.4, cá chết dày đặc trong ao nước rộng ước khoảng 5.000 m2, tiếp giáp block 3A chung cư Ehome 3 (P.An Lạc, Q.Bình Tân). Cá rô, cá chép, chết xếp lớp, nằm xen lẫn với rác cùng xác động vật. Mùi hôi thối từ cá chết xộc lên khiến người dân chỉ đi ngang đã thấy khó thở.

Một đại diện ban quản lý chung cư Ehome 3 cho biết sau các cơn mưa đầu mùa gần đây, ao nước này bắt đầu xuất hiện tình trạng cá bơi lời đờ trên mặt nước. Trong ngày 4.4 cá bắt đầu chết hàng loạt.

Số lượng cá chết quá nhiều bốc mùi hôi “kinh khủng”, khiến người dân sống tại chung cư rất khổ sở. Nhiều người phải đóng cửa vì không thể chịu đựng mùi hôi thối.

Khổ sở vì hàng ngàn con cá chết hàng loạt, hôi thối sát chung cư Ehome 3 - ảnh 2

Số lượng cá chết quá nhiều gây mùi hối thối nồng nặc

ẢNH: TRẦN KHA

Cũng theo vị đại diện quản lý chung cư này, sau vụ cá chết hàng loạt, phía chung cư cũng đã liên hệ, phản ánh với cơ quan chức năng địa phương để xử lý. Chính quyền địa phương cũng đã cử người đến khảo sát để chuẩn bị vớt cá chết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND P.An Lạc cho biết phường đang phối hợp với nhân viên môi trường tiến hành thu gom để đảm bảo môi trường cho người dân sinh hoạt.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi trong sáng ngày 5.4, ao nước sát chung cư Ehome 3 đang cạn nước khiến ghe không thể di chuyển, việc vớt cá chết vẫn chưa thể tiến hành. Cả khu vực chung cư Ehome 3 vẫn đang "nghẹt thở" vì mùi hôi thối từ cá chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm