/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Ôn thi các môn khoa học tự nhiên hiệu quả

0
Để chọn đáp án đúng cho các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi khoa học tự nhiên kỳ thi THPT quốc gia, cần phải có sự chuẩn bị bài bản về lý thuyết và các dạng bài tập.
Hướng dẫn quy chế thi cho giám thị tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) /// Ảnh: Phạm Hùng

Hồi hộp với bài thi tổ hợp

0
Sáng nay (23.6), các thí sinh (TS) sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Đa số TS cho biết cảm thấy hồi hộp, lo lắng về bài thi này.
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) đặt nhiều câu hỏi cho tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội tăng

0
Sau 6 ngày thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, ghi nhận của phóng viên Thanh Niên cho thấy xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội của học sinh lớp 12 năm nay tăng hơn hẳn các năm trước.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thận trọng khi chọn cả hai bài thi

0
Bộ GD-ĐT nêu rõ quy định nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ thi một bài thì sẽ coi là bỏ môn thi và sẽ không được xét tốt nghiệp. 
Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu cho 2 nhà khoa học xuất sắc

Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu cho 2 nhà khoa học xuất sắc

0
(TNO) Giải thưởng Tạ Quang Bửu dành cho nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên (KHTN) đã được Bộ KH-CN trao sáng nay 17.5, cho 2 nhà khoa học: Giáo sư Nguyễn Việt Hưng, lĩnh vực Toán học và Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá n, lĩnh vực Vật lý.
ĐH và THPT liên kết dạy các môn khoa học tự nhiên

ĐH và THPT liên kết dạy các môn khoa học tự nhiên

0
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và Trường ĐH An Giang, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, Sở GD-ĐT An Giang, Sở KH-CN An Giang vừa tổ chức hội thảo khoa học về giảng dạy các môn khoa học tự nhiên trong các trường học tỉnh An Giang.