/// ShutterStock

9 lợi ích bất ngờ của khoai mì

1
Giàu calo, carbohydrate và chất sắt, củ khoai mì (còn gọi củ sắn, ảnh) là nguồn cung cấp năng lượng phong phú. 
Khoai lang chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe  /// Shutterstock

7 lợi ích tuyệt vời nhờ ăn khoai lang

0
Chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe. Có đủ các hợp chất có lợi này trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ bảo vệ bạn nhiều hơn từ các gốc tự do vốn có thể làm phát sinh các bệnh mạn tính như ung thư và bệnh tim.
 
Hom mì giống có dấu hiệu nhiễm bệnh bày bán tràn lan ở Tây Ninh /// Ảnh: G.P

Khó kiểm soát khoai mì nhiễm bệnh

0
Bất chấp lệnh nghiêm cấm của cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh, khoai mì nhiễm bệnh khảm lá vẫn đang được mua bán tràn lan, khó kiểm soát.
Mưa dầm nhớ món bánh tằm hồn quê

Mưa dầm nhớ món bánh tằm hồn quê

0
Bánh tằm khoai mì hẳn đã gắn liền với kí ức tuổi thơ của rất nhiều người. Bánh tằm hơi dai, bùi thơm của khoai mì và dừa nạo kết hợp với vị thơm của mè rang tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hôm nay chúng ta hãy cùng cô Võ Huyền Nga, nhóm bếp Định Tường vào bếp chế biến món ăn này nhé.

 

Nghiêm cấm mua bán, trao đổi mì bệnh làm giống

Nghiêm cấm mua bán, trao đổi mì bệnh làm giống

0
Cục Bảo vệ thực vật, thuộc Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn, thống kê đến ngày 21.6.2018, bệnh khảm lá khoai mì tăng mạnh, diện tích nhiễm đã lên tới hơn 16.577 ha, tăng 16.557 ha so với cùng kỳ năm 2017, trong đó diện tích bị mất trắng tới 143,2 ha.
Nông dân thu hoạch khoai mì /// Hoàng Trọng

Người Nhật tăng nhập khoai mì Việt

0
Xuất khẩu khoai mì sang thị trường Nhật Bản 4 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng mạnh, tăng hơn 379% về lượng và 264% về trị giá so với cùng kỳ.
Người dân chuyển sang trồng sắn vì mía rớt giá /// Ảnh: Đức Huy

Mía rớt giá, sắn 'lên ngôi'

0
Nhiều nông dân các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) đã và đang phá bỏ ruộng mía để trồng sắn.
 /// Ảnh: Thanh Dũng

Xoài Cao Lãnh xuất khẩu

0
Nhà vườn Cao Lãnh (Đồng Tháp) hiện trồng 2 giống xoài ngon là cát Hòa Lộc và cát chu, cho trái quanh năm, đảm bảo thực hiện các hợp đồng tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc...
Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

0
Khi ăn thực phẩm sống hoặc tái, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ngộ độc và nhiễm các ký sinh trùng như giun, sán dây, sán lá gan rất nguy hiểm. Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu chín kỹ những thực phẩm dưới đây trước khi ăn.
Tạm dừng thu thuế 5% đối với xuất khẩu sắn lát

Tạm dừng thu thuế 5% đối với xuất khẩu sắn lát

0
Văn phòng Chính phủ ngày 26.8 ban hành văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, đồng ý về nguyên tắc với các kiến nghị của Bộ Tài chính tại Văn bản 10420/BTC-CST ngày 29.7.2017, trong đó có việc tạm dừng thực hiện áp dụng mức thuế 5% đối với xuất khẩu sắn (mì).
/form>