Vườn sầu riêng nhà ông Thảo đang cho thu hoạch /// THIÊN LỘC

Vườn sầu riêng trúng tiền tỉ giữa hạn mặn

10
Mạnh dạn khoan giếng lấy nước để cứu vườn sầu riêng 3 ha giữa lúc hạn mặn khốc liệt, ông Mai Hồng Thảo (ngụ ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, H.Chợ Lách, Bến Tre) trúng đậm đợt thu hoạch trái năm nay.
Nước hồ cạn đáy, nông dân phải ra giữa hồ khoan giếng tìm nước cứu cây

Nước hồ cạn đáy, nông dân phải ra giữa hồ khoan giếng tìm nước cứu cây

0
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, tính đến 12.3.2020, lượng nước trong 21 hồ thủy lợi trên địa bàn chỉ còn 55 triệu m3 nước, chiếm khoảng 28,3% so với dung tích thiết kế. Nhiều hồ nước đã ở mực nước chết. Nông dân phải ồ ạt khoan giếng cứu cây trồng.
Ông Mai Văn Lý ngồi thẫn thờ bên lỗ khoan dở vì bị một nhóm các hộ dân chưa đồng thuận cho khoan giếng  /// ẢNH: MẠNH TRƯỜNG

Khốn khổ vì bị ngăn khoan giếng lấy nước

1
Nhiều hộ dân ở ấp Tân Xuân, xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) bị một nhóm người “chặn đứng” việc khoan giếng lấy nước sinh hoạt và tưới tiêu cho cây trồng dù UBND tỉnh Đồng Nai không cấm.
Tặng 450 giếng nước cho hộ nghèo ở Bạc Liêu, Sóc Trăng

Tặng 450 giếng nước cho hộ nghèo ở Bạc Liêu, Sóc Trăng

0
Ngày 18.6.2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN phối hợp Giáo hội Phật Giáo VN và nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh là phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tổ chức khởi công khoan 450 giếng nước cho hàng trăm hộ nghèo ở tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng.
Nuôi tôm nước mặn trong vùng ngọt hóa /// ẢNH: BẮC BÌNH

Ồ ạt khoan giếng lấy nước mặn nuôi tôm

0
Hàng ngàn hộ dân ở các huyện vùng ngọt hóa bắc Bến Tre thi nhau đào ao, khoan giếng ngầm lấy nước mặn nuôi tôm thẻ chân trắng, gây hậu quả khó lường về môi trường, sinh thái.
Ảnh minh họa

Đề xuất nạo vét bùn, bổ sung nước giếng khoan vào hồ Gươm

1
Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội vừa đề xuất phương án cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm), với mục tiêu nạo vét và xử lý, duy trì chất lượng nước hồ thông qua việc sử dụng chế phẩm Redoxy 3C cũng như bổ cập nước hồ sau nạo vét bằng giếng khoan.
Luồng "khí lạ" thoát ra từ giếng khoan có thể bốc cháy, tạo ra ngọn lửa cao hơn 20 cm

Phát hiện luồng 'khí lạ' khi khoan giếng

3
Người dân xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương, Nghệ An) nhiều lần phát hiện các luồng 'khí lạ' phun ra từ lòng đất khi khoan giếng nước. Dòng khí này có thể bốc cháy, tạo ra ngọn lửa cao 20 cm.
Giếng nước nóng đến 80 độ C

Giếng nước nóng đến 80 độ C

4
Suốt 2 ngày qua, nhiều người dân kéo đến nhà anh Rơ Châm De ở làng Klăh (xã Ia Băng, H.Chư Prông, Gia Lai) để xem giếng nước nóng bất thường.
Lễ khởi công khoan giếng - Ảnh: Thanh Đông

Tìm nước ngọt cho dân

0
Sáng 11.4, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre tổ chức khởi công khoan giếng tầng nông tặng bà con nông dân xã Bảo Thạnh, H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Việc đua nhau đào giếng “khủng” khiến nguồn nước ngầm ở Lý Sơn ngày cạn kiệt và nhiễm mặn - Ảnh: Hiển Cừ

Cấm đào, khoan giếng mới trên đảo Lý Sơn

0
UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Ngãi tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản cấm không cho tổ chức, cá nhân đào, khoan giếng mới phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt để giữ nguồn nước dưới đất không bị cạn kiệt và nhiễm mặn.
Vùng đất có nhiều giếng nước phun cao

Vùng đất có nhiều giếng nước phun cao

0
Trong khi nhiều địa phương đang chống chọi với hạn hán và “khát” nước sạch thì có một vùng đất rộng chừng 20.000 m2 ở H.Thống Nhất (Đồng Nai), cứ hễ khoan giếng thì nước lại phun cao từ 2-3 mét.
 
Nước 'giếng khoan phun cao 20m' có mùi thum thủm, giống nước khoáng

Nước 'giếng khoan phun cao 20m' có mùi thum thủm, giống nước khoáng

8
(TNO) “Tôi thấy nước này rất lạ. Nước có vị mặn như nước khoáng, hơi có tí ga, mùi thum thủm. Mùi này có thể là do khí metal tạo nên. Nếu để nước phai đi mùi này thì uống không khác gì nước khoáng”, một người dân nói.
Video: Kỳ lạ nước phun cao ngùn ngụt 20m từ lòng đất

Video: Kỳ lạ nước phun cao ngùn ngụt 20m từ lòng đất

1
(TNO) Đến sáng nay 2.6, vẫn còn hàng trăm người dân đến rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ tổ 5, thôn 1, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) xem nước phun từ một giếng khoan.
Đóng giếng khoan, nơi nước cứ phun nước ngùn ngụt cao 20m

Đóng giếng khoan, nơi nước cứ phun nước ngùn ngụt cao 20m

12

(TNO) Sáng 2.6, Sở Tài nguyên Môi trường cùng Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Châu Đức đã đến giếng khoan nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ tổ 5, thôn 1, xã Đá Bạc), tìm hiểu nguyên nhân nước phun cao.

Đào giếng, bất ngờ nước phun cao 20m

Đào giếng, bất ngờ nước phun cao 20m

14
(TNO) Đến 19 giờ 30 ngày 1.6, vẫn còn hàng trăm người dân đến rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ tổ 5, thôn 1, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) xem nước phun từ một giếng khoan.