Khỏe tim với rau xanh

0 Thanh Niên Online

Ăn rau xanh có thể giúp tim hoạt động hiệu quả hơn, đưa máu đến các cơ quan và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như béo phì.

Khỏe tim với rau xanh
Khỏe tim với rau xanh

Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton và Đại học Cambridge (Anh) xác định một hóa chất được gọi là nitrate có trong các loại rau lá xanh có thể giúp máu loãng hơn nhằm đảm bảo khí ô xy có thể được chuyển đến mọi ngõ ngách trong cơ thể một cách hiệu quả. Giảm độ đặc của máu cũng có thể giúp giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông nguy hiểm, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ và trụy tim. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện nitrate có thể kích thích sản sinh nhiều hợp chất có tác dụng làm giãn nở mạch máu, đồng thời giúp biến đổi các tế bào mỡ trắng có hại thành tế bào mỡ nâu tốt có tác dụng đốt cháy chất béo, từ đó có thể chống bệnh béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. 

Mai Duyên

>> Ăn rau xanh để chống đau đầu
>> Ăn rau củ đúng cách để sống thọ
>> Ăn rau quả giảm nguy cơ đột quỵ
>> Giúp trẻ thích ăn rau củ
>> Giúp trẻ ăn rau củ  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Mang khẩu trang là một trong những biện pháp phòng dịch quan trọng nhất. Một số phương pháp giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm của khẩu trang có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, nhất là ở những nơi có nguy cơ cao.

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Giới y khoa cho rằng nếu bạn đã cố gắng thụ thai sau một năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có thai, thì đã đến lúc nên tìm hiểu một chút về tình trạng vô sinh và gặp chuyên gia y tế của bạn.