Khởi công Trung tâm khám bệnh và y học gia đình tại Huế

0 Thanh Niên Online

Chiều 6.11, Trường đại học Y Dược Huế khởi công xây dựng Trung tâm khám bệnh và đào tạo y học gia đình tại khu đất 51 Nguyễn Huệ (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế).

Trung tâm được xây dựng với quy mô 7 tầng, tổng diện tích hơn 3.000 m2, bao gồm khu tiếp đón, các phòng khám y học gia đình, khu khám bệnh ngoại trú, thăm dò chức năng, sàng lọc, tư vấn... Trung tâm khám bệnh và đào tạo y học gia đình ra đời sẽ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, giúp phòng bệnh, sàng lọc và phát hiện sớm, phối hợp với các chuyên khoa điều trị hiệu quả bệnh cho người dân đồng thời cũng là nơi đào tạo bác sĩ gia đình cho khu vực miền Trung và Tây nguyên.

Cùng ngày, Trường đại học Y Dược Huế khởi công xây dựng Trung tâm học liệu của trường với quy mô 5 tầng, tổng diện tích xây dựng hơn 3.000 m2.

Hai trung tâm này đều do Tổ chức Atlantic Philanthropier và Tổ chức Đông Tây hội ngộ (Mỹ) tài trợ với kinh phí hơn 3 triệu USD. Ngoài ra, trung tâm còn được Trung tâm khám bệnh và đào tạo y học gia đình được Khoa Y học gia đình của Đại học Boston (Mỹ) và nhóm chuyên gia Đại học Ghent, Đại học Leuven, Đại học Brussels, Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Được biết, với sự hỗ trợ của các tổ chức chức quốc tế, Trường đại học Y Dược Huế là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo và phát triển chuyên khoa Y học Gia đình tại Việt Nam. Trường đã đào tạo thí điểm 2 lớp bác sĩ chuyên khoa 1 chuyên ngành bác sĩ gia đình cho Thừa Thiên-Huế và Khánh Hòa đã tốt nghiệp. Hiện tại trường cũng đang tiếp tục đào tạo 2 lớp chuyên khoa 1 bác sĩ gia đình cho tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Bùi Ngọc Long

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm