Khởi động Festival Huế 2014

0 Thanh Niên Online

Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2014 cho biết: Tiếp tục chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Festival Huế 2014 (lần thứ 8) sẽ chính thức khai mạc vào tối thứ bảy ngày 12.4.2014.

Trong thời gian từ 12-20.4.2014, Festival Huế 2014 sẽ tiếp tục là nơi tụ hội nghệ thuật đặc sắc của các thành phố cố đô của VN và nhiều đoàn nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới; là hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á - Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao đề xướng.

Theo kế hoạch, nhiều chương trình lễ hội độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra liên tục trong 9 ngày đêm, như chương trình nghệ thuật khai mạc; Đêm Hoàng Cung; lễ hội Áo dài; chương trình sân khấu hóa; lễ Tế Giao; chương trình Đêm Phương Đông...

Bùi Ngọc Long

>> Bảo tồn di sản văn hóa không đồng nghĩa “giữ nguyên hiện trạng”
>> Công bố 6 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
>> Thanh niên tuyên truyền bảo vệ di sản văn hóa
>> Tăng cường sưu tầm, kiểm kê di sản văn hóa Tây nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Rau đắng là loại rau dân dã nhất, mọc trộm sau hè nhà, mọc gần ảng nước, bờ ao, chỗ nào lúp xúp nước thì có rau đắng, chỗ nào người không để ý tới là rau đắng mọc, lầm lụi, xanh mướt, rồi có đận ra hoa lún phún xanh xanh trắng trắng bé tí xíu thấy thương.

Anh Huy ‘búp bê’ - tài xế xe buýt dễ thương

Anh Huy ‘búp bê’ - tài xế xe buýt dễ thương

Anh Huy, tên đầy đủ là Lê Xuân Huy, biệt danh là Huy “búp bê”, một tài xế xe buýt mới của TP.HCM nhưng đã có nhiều hành động dũng cảm bắt cướp, hay tặng quà cho hành khách đi xe buýt, đặc biệt là anh còn tặng tiền cho hành khách đi xe buýt nếu không có tiền.