Khối ngoại quay lại mua ròng dù VN-Index 'bay' gần 18 điểm

0 Thanh Niên Online

Chốt phiên hôm nay 11.7, chỉ số VN-Index đứng dưới mốc 900 điểm sau khi giảm gần 18 điểm và HNX-Index mất mốc 100 điểm.

Chứng khoán liên tục đi xuống  /// Gia Khiêm
Chứng khoán liên tục đi xuống
Gia Khiêm

Chỉ số chứng khoán giảm mạnh ngay từ phiên sáng và lực bán trong phiên chiều càng diễn ra mạnh hơn, có thời điểm VN-Index mất hơn 20 điểm.

Tuy nhiên mức giảm chậm dần và cuối phiên, VN-Index còn giảm 17,96 điểm xuống 893,16 điểm. Phiên giảm điểm này khiến vốn hóa sàn TP.HCM mất đi hơn 57.000 tỉ đồng. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm mạnh hơn 3% khi mất 3,1 điểm xuống 98,52 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn dưới mức giao dịch trung bình. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 198 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trị giá 4.300 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 850 tỉ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tạo chú ý khi lực bán ra khá mạnh trong suốt phiên. Thậm chí TCB và VPB đóng cửa ở mức giá sàn và trắng bên mua. Còn ACB, BID, MBB, HDB và SHB đều giảm trên 5%. Ngoài ra, các cổ phiếu trụ cột như FPT, GAS, SSI, VNM, VJC… cũng đều lao dốc mạnh.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, dòng tiền chỉ còn tập trung vào một số mã như NVL, VIC. Điều này giúp cổ phiếu VIC tăng được 1.500 đồng khi đóng cửa dù trong phiên vẫn đi xuống. Ngược lại VNM buổi sáng còn xanh thì cuối phiên quay về mức tham chiếu.

Nhưng điểm sáng trong phiên hôm nay là việc khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên cả hai sàn sau nhiều phiên bán ròng trước đó.

Cụ thể trên sàn TP.HCM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 3,29 triệu chứng khoán với trị giá mua ròng 69,21 tỉ đồng. Trên sàn Hà Nội thì đây là phiên mua ròng thứ ba liên tiếp với khối lượng hơn 2 triệu chứng khoán, tương ứng giá trị 24,83 tỉ đồng. Tổng cộng khối ngoại đã mua ròng trị giá hơn 94 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm