Khởi tố bị can sát hại 3 người trong vụ thảm sát ở Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Chiều 3.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra vụ thảm sát 3 người.

Khởi tố bị can Trần Trọng Luận /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Khởi tố bị can Trần Trọng Luận
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Theo Cơ quan điều tra, Luận có mâu thuẫn với nạn nhân Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, ở cùng khu phố Tân Ba, Bình Dương) do Luận thường hay qua nhà Nhi uống cà phê và coi phim sex, nên Nhi xua đuổi.  

Tối 23.4, sau khi đi đánh bạc thua và có ý định tự tử nên Luận nảy sinh ý định sát hại Nhi để trả thù trước khi tự tử. Để thực hiện, Luận chuẩn bị dao, mã tấu, dây kẽm…

Trước khi đột nhập vào nhà, Luận lấy dây kẽm cột cửa 5 phòng trọ giáp nhà nạn nhân để tránh bị phát hiện.

Sau đó, Luận đột nhập từ trên mái tôn xuống nhà thì bị bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi, mẹ của Nhi) phát hiện nên ra tay sát hại bà Cúc ngay tại phòng ngủ.

Phát hiện vụ việc, cháu Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc) đang ngủ cùng phòng bỏ chạy, la hét thì bị Luận đuổi theo sát hại.

Sau đó, Luận tiếp tục tìm nạn nhân Nhi đang ngủ ở phòng khách và ra tay sát hại bằng 20 nhát dao. Sau khi gây án, Luận trở về nhà uống khoảng 50 viên thuốc cảm để tự tử nhưng không chết. Luận được Cơ quan điều tra triệu tập, đấu tranh lấy lời khai.

Đến khoảng 3 giờ ngày 25.4, Luận bắt đầu khai nhận hành vi sát hại các nạn nhân.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 24.4, người nhà phát hiện các nạn nhân Cúc, Nhi, Trân tử vong ở trong nhà ở khu phố Tân Ba (P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên, Bình Dương), trên người có nhiều vết thương. Sau hơn 14 giờ, công an đã xác định và bắt giữ Luận để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm