Khởi tố kẻ dùng xe Fortuner vận chuyển 100 bánh heroin

0 Thanh Niên Online

Lục Thành Đồng khai nhận nếu vận chuyển trót lọt 100 bánh heroin sẽ được người thuê trả công 200 triệu đồng.

Lục Thành Đồng và tang vật 100 bánh heroin
Lục Thành Đồng và tang vật 100 bánh heroin

Ngày 22.3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lục Thanh Đồng (43 tuổi, ngụ tại TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào hồi 21 giờ 45 phút ngày 18.3, tại trạm thu phí Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an và Công an tỉnh Hòa Bình đã lập chốt chặn chiếc xe Fortuner màu bạc có nghi vấn chở ma túy do Lục Thành Đồng điều khiển chạy từ hướng Tây Bắc về Hà Nội. Thay vì chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát, Đồng đã điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào lực lượng và phương tiện truy cản hòng tẩu thoát.

Quá trình truy đuổi kéo dài hơn 20 km, từ quốc lộ 6 qua trạm thu phí Lương Sơn đến đường Hồ Chí Minh thuộc huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội, Đồng luôn điều khiển xe ô tô chạy với tốc độ cao, mặc dù 2 lốp sau của chiếc xe đã bị lực lượng cảnh sát nổ súng bắn thủng. Khi đến địa phận xã Thủy Xuân Tiên, một xe ô tô của Công an tỉnh Hòa Bình đã vượt lên chặn đầu khiến xe ô tô của Lục Thành Đồng bị lật. Lực lượng Công an đã có mặt kịp thời ngay lúc đó để khống chế Đồng và thu giữ 100 bánh heroin trong bao tải dứa đặt trong xe.

Tại cơ quan Công an, Lục Thành Đồng khai nhận đã vận chuyển thuê số ma túy trên với khoản tiền công 200 triệu đồng.

Cũng trong ngày 18.3, tại trạm thu phí Lương Sơn, C47 và Công an tỉnh Hòa Bình đã điều tra, khám phá thêm một đường dây ma túy khác, bắt giữ 2 người và thu giữ 30 bánh heroin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm