Khởi tố vụ án nâng khống giá trị thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

0 Thanh Niên Online

Nguồn tin Thanh Niên cho biết, các bị can trong vụ án đã cấu kết với một số cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai để nâng khống giá trị thiết bị lên hàng chục tỉ đồng.

Bị can Phạm Đức Tuấn và Ngô Thị Thu Huyền /// Ảnh: Bộ Công an cung cấp
Bị can Phạm Đức Tuấn và Ngô Thị Thu Huyền
Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Ngày 1.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố, khám xét, bắt tạm giam đối với bị can Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS (Công ty BMS); Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc Công ty BMS và Trần Lê Hoàng, Thẩm định viên của Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 

Trong 3 bị can nêu trên, Trần Lê Hoàng được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, 2 bị can còn lại bị bắt tạm giam. 

Kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định một số cá nhân tại Công ty BMS và Công ty VFS đã có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Từ ngày 31.8.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty BMS và các đơn vị có liên quan.

Theo nguồn tin Thanh Niên, nhiều thiết bị máy móc theo chương trình liên kết giữa Công ty BMS và Bệnh viện Bạch Mai có giá khoảng vài tỉ đồng nhưng đã được thổi giá lên hàng chục tỉ đồng. Sau đó, các bên liên quan đặt ra mức giá khám chữa bệnh rất cao để thu hồi vốn thiết bị. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định cả ngành y tế tiếp tục lên án thân nhân bệnh nhân vào bệnh viện gây rối, hành hung nhân viên y tế và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.