Khởi tố vụ án vụ nhóm côn đồ chém 5 người ở quán vịt quay nhập viện

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ chém 5 người trong quán vịt quay, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phước để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm côn đồ xông vào quán vịt quay /// Ảnh cắt từ clip
Camera ghi lại hình ảnh nhóm côn đồ xông vào quán vịt quay
Ảnh cắt từ clip

Ngày 10.10, Công an TP.Đà Lạt khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phước (44 tuổi, ngụ đường Lữ Gia, P.9, TP.Đà Lạt) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Như Thanh Niên đã phản ánh, trưa 30.9, Nguyễn Văn Phước điều khiển xe taxi BS 49A - 121.29 và Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi) điều khiển 1 ô tô khác chở theo gần 10 người trong đó có Trường, Sói, Gà…mang theo nhiều hung khí đến trước quán vịt quay Thuận Phát trên đường Hải Thượng, P.6 (Đà Lạt), rồi cùng lấy dao rựa trên xe của Phước lao vào quán chém người loạn xạ.

Khởi tố vụ án vụ nhóm côn đồ chém 5 người ở quán vịt quay nhập viện - ảnh 1

Hung khí tang vật thu được trên xe của Phước

Ảnh: Lâm Viên

Hậu quả, 5 người trong quán ăn bị thương. Trong đó, Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi, quê Hà Nội, hiện ở P.8, TP.Đà Lạt) bị chém bị đứt gân cơ tay trái, Trần Thanh Nhân (23 tuổi) bị chém gần đứt lìa cẳng tay trái, Vũ Văn Nam (36 tuổi, ngụ Nam Định) bị chém vào gối phải, Vũ Hoàng Thiện (23 tuổi, quê Nam Định, hiện ở P.9, TP.Đà Lạt) và Nguyễn Đức Thọ (34 tuổi, quê Nam Định) bị chém nhiều nhát vào tay, lưng.

Khởi tố vụ án vụ nhóm côn đồ chém 5 người ở quán vịt quay nhập viện - ảnh 2

Xe taxi mà Phước điều khiển chở người tới quán vịt quay gây án

Ảnh: Lâm Viên

Qua trích xuất camera an ninh, nhóm của Phước xông vào quán chém người chỉ khoảng 1 phút rồi kéo nhau lên 2 ô tô rời khỏi hiện trường.

Sau khi truy xét, cơ quan điều tra xác định được Phước là người điều khiển xe taxi BS 49A - 121.29 và tham gia chém người nên tiến hành bắt giữ khẩn cấp vì có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích.

Khởi tố vụ án vụ nhóm côn đồ chém 5 người ở quán vịt quay nhập viện - ảnh 3

Nguyễn Văn Phước bị khởi tố và bắt tạm giam

Ảnh: Lâm Viên

Qua lời khai ban đầu, Phước khai nhận do người nhà của Phước và Hùng có vay nợ nóng của nhóm người kinh doanh tại quán vịt quay Thuận Phát, tuy đã trả nhưng hiện vẫn còn nợ.

Thời gian qua nhóm người cho vay nặng lãi liên tục đến nhà người thân của Phước hăm dọa, khủng bố bằng chất bẩn, sơn. Do đó, Hùng và Phước gọi thêm những người khác (chưa rõ danh tính), chở tới quán vịt quay Thuật Phát để “xử” những người cho vay nặng lãi.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Đà Lạt cho biết đến nay cơ quan điều tra mới truy bắt được Phước, còn nhóm côn đồ tham gia chém người đang bỏ trốn, nếu không ra đầu thú Cơ quan điều tra sẽ phát lệnh truy nã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm