Không bắt buộc nộp giấy chứng nhận mầm non khi tuyển sinh vào lớp 1

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.6, Phòng Giáo dục Quận 10 (TP.HCM) công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2019- 2020.

Học sinh mầm non trong ngày hội Mầm non vui khỏe.  /// WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC QUẬN 10
Học sinh mầm non trong ngày hội Mầm non vui khỏe.
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC QUẬN 10

Khi tuyển sinh đầu cấp, ở bậc mầm non, các trường phát giấy mời phụ huynh đưa con em ra học lớp mẫu giáo từ ngày 24 đến ngày 28.6. Từ ngày 1 đến ngày 31.7, các trường nhận hồ sơ đăng ký nhập học và công bố danh sách học sinh vào ngày 1.8.

Hội đồng tuyển sinh quận này cũng thông báo Trường Mầm non phường 6, phường 8, phường 15B không tuyển học sinh mới, chỉ tổ chức các lớp cho học sinh cũ đang học tại trường do quận sẽ xây dựng mới trong đầu năm học 2019- 2020.

Tuyển sinh lớp 1

Các trường phát giấy mời phụ huynh đưa con em ra học lớp 1 từ ngày 24 đến ngày 28.6. Trường tiểu học nhận hồ sơ học sinh theo phân tuyến từ ngày 1 đến ngày 9.7 và công bố danh sách học sinh vào ngày 31.7.

Trường tiểu học Võ Trường Toản tiếp tục thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực, quốc tế.

Phòng Giáo dục Quận 10 yêu cầu các trường tổ chức tuyển sinh phải đảm bảo đúng nguyên tắc, thông báo đầy đủ đến phụ huynh học sinh về thời gian hồ sơ. Hiệu trưởng cần bố trí thời gian, phân công thành viên ban giám hiệu tiếp phụ huynh đề giải thích, hướng dẫn, thông tin đầy đủ với không khí thân thiện, văn minh.

Không bắt buộc phụ huynh nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục  mầm non 5 tuổi.

Tuyển sinh lớp 6

Từ ngày 24 đến ngày 10.7, học sinh đăng ký nhập học theo phân tuyến tại các trường THCS theo hộ khẩu thường trú, tạm trú KT3. Những học sinh học tiểu học tại Quận 10 nhưng có hộ khẩu ở các quận, huyện khác sẽ được phân tuyến vào học tại Trường THCS Diên Hồng và Sương Nguyệt Anh.

Phòng Giáo dục quy định thời gian nhận hồ sơ chuyển trường từ ngày 15 đến ngày 31.7.

Bạn đọc xem bảng phân tuyến chi tiết vào từng trường trong tuyển sinh đầu cấp TẠI ĐÂY

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm