Không cần là nhà khoa học cũng biết lấp sông Đồng Nai làm thay đổi dòng chảy

0 Thanh Niên

'Không cần là nhà khoa học cũng biết việc lấp sông Đồng Nai sẽ thay đổi dòng chảy, việc gì phải tranh luận nữa', một cử tri Đồng Nai bức xúc.

Không cần là nhà khoa học cũng biết lấp sông Đồng Nai làm thay đổi dòng chảy

Sáng 3.10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1 (Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai) gồm bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH và bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Biên Hòa trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đình Thụ (ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) cho hay dư luận và cử tri rất bức xúc về dự án lấp sông Đồng Nai nhưng Đoàn ĐBQH không có ý kiến gì, xem như không biết.

"Nước sông chảy cũng như vòi nước. Khi ta bóp lại thì nước phun xa và mạnh hơn, cho nên không cần là nhà khoa học cũng biết việc lấp sông sẽ thay đổi dòng chảy, việc gì phải tranh luận nữa", ông Thụ bức xúc. Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ với Tổ ĐBQH những lo lắng về tình trạng thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, quy hoạch treo, tình trạng nước ngập mênh mông nhiều điểm ở TP.Biên Hòa khi mưa lớn.

Trả lời ý kiến các cử tri, Tổ ĐBQH cho biết sẽ tiếp thu những bức xúc, lo lắng của bà con và chuyển đến các cơ quan liên quan trả lời, đồng thời cũng sẽ báo cáo trước Quốc hội tại kỳ họp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm