Không 'chat' được tên Hoàng Sa, Trường Sa, Go-Viet nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đại diện Go-Viet lên tiếng sau sự cố ứng dụng không thể hiển thị chữ Hoàng Sa, Trường Sa trong app chat.

Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự ******* /// Nguồn ảnh: Techbike.vn
Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự *******
Nguồn ảnh: Techbike.vn

Sau phản ánh của Thanh Niên về tình trạng khách hàng đặt xe qua ứng dụng Go-Viet, gõ tên đường có chứa chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế thì lập tức hiện ký tự ******* và không thể đọc được, đại diện hãng gọi xe này đã có phản hồi chính thức.

Theo đó, phía Go-Viet cho biết sáng nay (21.11), GoViet tiến hành nâng cấp ứng dụng (app) theo chu kỳ. Trong quá trình này đã xảy ra một lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng. Sự cố này chỉ xảy ra trên diện nhỏ với một số cài đặt nhất định trong khoảng thời gian ngắn, và không ảnh hưởng đến việc định vị hay đặt chuyến của khách hàng.

"Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này và xử lý ngay. Hiện tại, khách hàng đã có thể nhắn tên đường bình thường ở trên app của GoViet" - vị này nói.

Tuy nhiên, phản hồi của Go-Viet vẫn chưa làm hài lòng dư luận. Thứ nhất, nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng này từ hôm qua (20.11), không phải tới 21.11, khi công ty tiến hành nâng cấp dịch vụ, theo lý giải của hãng. Thứ 2, lỗi lập trình chỉ xảy ra với các từ "nhạy cảm" như Trường Sa, Hoàng Sa cũng đặt ra rất nhiều nghi vấn. Thanh Niên sẽ tiếp tục tìm hiểu và làm rõ sự cố này.

Trước đó, trên diễn đàn Techbike.vn - cộng đồng tài xế xe công nghệ Việt Nam từ hôm qua (20.11) đến nay ghi nhận phản ánh của một số khách hàng sử dụng ứng dụng Go-Viet, khi đặt xe tại các con đường bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa nối giữa các quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3 thì không thể gõ tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế. Ứng dụng sẽ lập tức mã hóa 2 địa danh trên bằng hiện ký tự ******* và cả tài xế lẫn hành khách đều không thể đọc được.

Trong quá trình nhập các từ khóa trên, các từ khóa ban đầu vẫn hiển thị sau đó chưa tới 1 giây sẽ bị chuyển thành ký tự sao (*******) giống như việc các ứng dụng hiện nay đang chặn các từ khóa mang nội dung tiêu cực, thô tục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất động sản chờ... chính sách

Bất động sản chờ... chính sách

Khó chồng khó, doanh nghiệp bất động sản đang chờ đợi các giải pháp khơi thông nguồn vốn, tháo gỡ pháp lý được phản ánh trong những cuộc họp do Chính phủ và các bộ ngành tổ chức gần đây.

Khai trương khu nhà mẫu lớn nhất Việt Nam

Khai trương khu nhà mẫu lớn nhất Việt Nam

Ngày 29.11, Masterise Homes đã khai trương sales gallery (khu nhà mẫu) của dự án The Global City. Đây được xem là sales gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.