Không chỉ Mercedes GLC, người tiền nhiệm GLK cũng bị nước vào cầu

0 Thanh Niên Online

Trong sự việc hàng loạt xe Mercedes GLC bị phát hiện nước lọt vào cụm vi sai trước, đã không ít người thắc mắc tại sao GLK lại không gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất đã ghi nhận có trường hợp xe GLK bị nước vào cụm vi sai trước. Hiện không rõ trước đây đã có trường hợp nào tương tự hay chưa nhưng có vẻ như việc GLK bị nước vào cầu trước chỉ là sự cố hy hữu không mang tính đại trà khiến nhiều người phải đặt nghi vấn đây có thể là lỗi sản xuất như đàn em GLC.

Được biết, trường hợp bị nước vào cầu là một chiếc GLK 300 4Matic đời 2009 tại Nghệ An. Anh Mai Lâm - đại diện một garage tại Nghệ An kiểm tra xe cho biết, xe bị phát hiện lỗi khi khách hàng vào bảo dưỡng định kỳ. Rất may, nước vào dầu cầu đã làm giảm tác dụng bôi trơn của dầu nhưng chưa ảnh hưởng tới các bánh răng bên trong tới mức phải thay thế.

Không chỉ Mercedes GLC, người tiền nhiệm GLK cũng bị nước vào cầu - ảnh 1
Chiếc Mercedes GLK bị phát hiện nước vào cầu thuộc đời 2009

Anh Lâm cũng cho biết van thông hơi trên chiếc GLK này vẫn là van theo xe nguyên bản nhưng có thiết kế khác với đàn em GLC. “Bản thân mỗi xe không chỉ riêng Mercedes-Benz đều có ưu nhược điểm, hãy chăm sóc xe thường xuyên để đảm bảo không gặp những hỏng hóc không đáng có, đặc biệt là sau mỗi đợt mưa lớn hay lội nước. Nhà sản xuất luôn có lý do để từ chối bảo hành, vì vậy hãy tự bảo vệ mình trước”, anh Lâm chia sẻ.

Như vậy, ngay cả mới chỉ là trường hợp hy hữu, chủ xe GLK (nếu muốn) cũng nên kiểm tra lại dầu cầu trước để tránh những hư hại đáng tiếc về sau có thể tốn cả trăm triệu đồng khắc phục. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" vẫn luôn đúng trong trường hợp này. Nhất là khi có không ít chủ xe GLC, đàn em của GLK đã bị phát hiện nước lọt vào cầu trước.

Không chỉ Mercedes GLC, người tiền nhiệm GLK cũng bị nước vào cầu - ảnh 3
Vẫn có thêm trường hợp Mercedes GLC bị nước vào cầu trước

Cụ thể, cho đến thời điểm này vẫn có những trường hợp xe Mercedes GLC bị phát hiện nước lọt vào cụm vi sai trước. Nhiều chủ xe vẫn sống trong thấp thỏm, lo âu bởi sau mỗi lần đi mưa hay lội nước đều lo ngay ngáy không biết nước có bị lọt vào bên trong cầu hay không. Mặc dù phía Mercedes-Benz khẳng định, xe lội nước vượt ngưỡng cho phép mới có thể bị nước vào cầu, rửa xe hay xịt gầm không phải là nguyên nhân nhưng việc hàng loạt chủ xe khẳng định chưa từng lội nước sâu vẫn gặp hiện tượng này khiến không ít người hoang mang.

Rõ ràng, cho đến thời điểm này, người dùng Mercedes GLC vẫn cần một khẳng định cụ thể hơn để chủ xe GLC có thể yên tâm sử dụng chiếc xe yêu thích. Bởi việc luôn phải băn khoăn lo lắng xem xe đang lội nước ở mức bao nhiêu? Có vượt quá giới hạn cho phép không? Có cần đi kiểm tra không? cũng chẳng hề thoải mái, nhất là những khách hàng đã bỏ ra hàng tỉ đồng để sở hữu một chiếc xe sang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm