khong chinh quy

4 SV được nhận huy chương vàng

4 SV được nhận huy chương vàng

0
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã trao bằng tốt nghiệp cho 1 nghiên cứu sinh, 346 học viên cao học, 794 SV ĐH hệ chính quy, 16 SV chương trình tiên tiến, 29 SV văn bằng 2, 550 SV ĐH hệ không chính quy và 48 SV CĐ.
Mổ xẻ giáo dục đại học

Mổ xẻ giáo dục đại học

0
* Tắc đường liên thông từ nghề lên đại học Cấp phép mở trường dễ dãi, chất lượng đào tạo thấp, đặc biệt ở hệ không chính quy, chậm trễ xử lý các trường sai phạm... là những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề cập trong phiên thảo luận tại hội trường sáng qua.
37 sinh viên được nhận huy chương

37 sinh viên được nhận huy chương

0
Sáng 22.4, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã trao bằng tốt nghiệp cho 3 tiến sĩ, 156 thạc sĩ, 2.259 kỹ sư ĐH hệ chính quy, 32 kỹ sư ĐH hệ văn bằng hai, 331 kỹ sư ĐH hệ không chính quy đào tạo tại trường và địa phương.
Quy trình tuyển sinh hệ không chính quy cũng theo đúng quy định của hệ chính quy - Ảnh tư liệu TNO

Mỗi năm tổ chức 2 đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ không chính quy

0

Vụ trưởng Vụ Đại học và Sau đại học Trần Thị Hà cho biết: Từ năm 2008, Bộ dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) hệ không chính quy mỗi năm, dự kiến vào tháng 4 và tháng 10 thống nhất trong toàn quốc.

Tấm bằng cử nhân gây bức xúc

Tấm bằng cử nhân gây bức xúc

0

Một nhóm thành viên lớp CN14 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại hệ văn bằng hai, không chính quy (niên khóa 2004-2007) đã tới Báo Thanh Niên nêu bức xúc về việc cấp bằng của trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2).

Khắc phục hiện tượng ScanDisk khi khởi động máy

Khắc phục hiện tượng ScanDisk khi khởi động máy

0
Thật khó chịu mỗi khi máy tính khởi động thì chương trình ScanDisk lại tự động quét và kiểm tra đĩa cứng. Nguyên nhân là do bạn tắt máy một cách đột ngột, không chính quy (không tắt bằng click Start > Shutdown). Bạn đã khắc phục bằng nhiều cách nhưng vẫn không hết. Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau:
Một quy trình góp phần làm sa sút chất lượng đào tạo hệ không chính quy

Một quy trình góp phần làm sa sút chất lượng đào tạo hệ không chính quy

0
Người viết không giải thích được ngay cả cái tên của đề tài khóa luận tốt nghiệp. Hội đồng hỏi 3 câu, sinh viên trả lời chưa được nửa câu rồi “xin được về nghiên cứu thêm”. Kết quả bảo vệ cao ngoài sự mong đợi của người bảo vệ. Và cuối cùng, thầy trò cùng nhau chúc mừng sự thành công tại… quán ăn. Đó là câu chuyện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của SV hệ không chính quy.
Kế hoạch tuyển sinh hệ chuẩn hóa, không chính quy năm 2006 Trường ĐH Cần Thơ

Kế hoạch tuyển sinh hệ chuẩn hóa, không chính quy năm 2006 Trường ĐH Cần Thơ

0
Thạc sĩ Phan Huy Củng, Phó phòng Giáo vụ Trường đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho biết Bộ GD-ĐT đã phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh các hệ không chính quy, chuẩn hóa năm 2006. Theo đó, việc phân bố 400 chỉ tiêu sẽ là: CĐSP Cần Thơ 150 (Ngữ văn: 50, Lịch sử: 50, Vật lý: 50), CĐSP Trà Vinh 150 (Toán: 50, Hóa: 50, Ngữ văn: 50), Trung tâm giáo dục thường xuyên Tiền Giang 100 (Ngữ văn: 50, Sinh vật: 50).
“Sẽ đổi mới quy trình thi cử, đánh giá sinh viên ở các lớp tại chức”

“Sẽ đổi mới quy trình thi cử, đánh giá sinh viên ở các lớp tại chức”

0

Hiện nay, quy mô đào tạo không chính quy chiếm khoảng 40% tổng quy mô đào tạo của các trường ĐH, CĐ trên cả nước.  Hiện tượng sinh viên có thể nhờ người đi học thuê, trách nhiệm trước hết thuộc về nơi mở lớp.  Bên cạnh đó, giáo viên giảng dạy cũng phải chịu trách nhiệm với nhà trường về chất lượng đào tạo. Mặc dù trong các quy chế, quy định về đào tạo tại chức trước đây chưa có hình thức xử lý đối  với việc nhờ người học thuê nhưng theo tôi, đây cũng giống như trường hợp thi hộ, thi kèm và nếu phát hiện sẽ buộc thôi học những trường hợp như vậy.

Các bạn trẻ đang chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi sắp đến. (ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Tuyển sinh sau ĐH năm 2004 có gì mới?

0
ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh: Khoa Kinh tế tuyển sinh các ngành ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ: Kinh tế học, Kinh tế chính trị, riêng ngành Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế chỉ tuyển bậc thạc sĩ. Những thí sinh có bằng cử nhân chuyên ngành gần với chuyên ngành dự thi hoặc bằng hệ không chính quy phải tham gia lớp chuyển đổi kiến thức từ 2/3. Nhận hồ sơ đến hết ngày 20/4 tại 89 Đinh Tiên Hoàng, Bình Thạnh.