Không có dấu hiệu lừa đảo trong các dự án trồng rừng

0 Thanh Niên Online

Ông Nguyễn Thành Minh, Trưởng Phòng Kinh tế TX.An Nhơn (Bình Định), cho biết kết quả kiểm tra, xác minh của các cơ quan Công an, Phòng Kinh tế TX.An Nhơn... không phát hiện có hiện tượng lừa đảo trong các chương trình, dự án trồng rừng, phát triển rừng tại địa phương.

Thời gian qua, dư luận tại địa phương có xôn xao về việc một số tổ chức, công ty, cá nhân làm giả công văn, giấy tờ của cơ quan nhà nước để tổ chức hội thảo, hội nghị, đưa thông tin lên mạng internet tuyên truyền về các dự án, chương trình “Trồng rừng và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2010-2020” trên địa bàn thị xã, với số vốn đầu tư, tài trợ của các tổ chức nước ngoài lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Những tổ chức, cá nhân này đưa ra chính sách lợi nhuận rất lớn để huy động vốn thông qua việc bán cổ phiếu trái quy định, không có phương án chi trả... Tháng 12.2013, Chủ tịch UBND TX.An Nhơn có văn bản yêu cầu Phòng Kinh tế, Công an thị xã phối hợp với UBND P.Nhơn Hòa, xã Nhơn Thọ và xã Nhơn Tân tiến hành kiểm tra, rà soát các chương trình, dự án trồng rừng trên địa bàn.

Hoàng Trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.