Không còn cảnh tượng dùng bia giấy, bắn súng Việt Nam hết xấu hổ với Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Mặc dù bắn súng Việt Nam đã có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc Olympic nhưng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ môn thể thao Olympic này đang tỷ lệ nghịch với thành tích chói sáng đó.

Năm 2016, khi trở về từ Olympic Brazil với hai kỳ tích như vừa nêu ở trên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu ở giải vô địch quốc gia với trường bắn nghèo nàn, lạc hậu. Anh còn phải bắn bằng bia giấy.

Nếu trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh không được đi tập huấn tại Hàn Quốc với điều kiện tập luyện hiện đại, không biết bắn súng Việt Nam có thể lập nên thành tích huy hoàng.

Không còn cảnh tượng dùng bia giấy, bắn súng Việt Nam hết xấu hổ với Đông Nam Á - ảnh 1

Lãnh đạo ngành thị sát trường bắn

ẢNH: TRẦN HUẤN

Với mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31 tại sân nhà (dự kiến vào quý 2.2022), Việt Nam đã quyết định cải tạo lại trường bắn của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trong cuộc thị sát ngày 29.9, lãnh đạo ngành thể thao đã chỉ đạo chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên thuộc Bộ VH-TT-DL và đơn vị thi công xây dựng là Công ty cổ phần đầu tư phát triển kỹ nghệ và xây lắp Hoàng Mai cùng các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp nhịp nhàng để công trình được đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Không còn cảnh tượng dùng bia giấy, bắn súng Việt Nam hết xấu hổ với Đông Nam Á - ảnh 2

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo đúng tiến độ

ẢNH: TRẦN HUẤN

Không còn cảnh tượng dùng bia giấy, bắn súng Việt Nam hết xấu hổ với Đông Nam Á - ảnh 3

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (bìa phải) trao đổi với HLV Nguyễn Thị Nhung và nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh

ẢNH: TRẦN HUẤN

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo: “Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội là trung tâm thể thao lớn nhất nước, tập trung phần lớn các đội tuyển. Vì thế đơn vị thi công cải tạo trường bắn súng cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 để giữ an toàn cho chính mình và đặc biệt là giữ gìn cho các VĐV. Các đơn vị cần phối hợp để công trình thi công đảm phải hiệu quả, tiết kiệm; tiến độ thi công phải được sắp xếp một cách khoa học, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không chậm tiến độ đề ra”.

Được biết, kinh phí cải tạo trường bắn súng, bắn cung của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội dự kiến khoảng 150 đến 198 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm