Không đầu hàng xe ‘nội’, ô tô nhập ồ ạt về Việt Nam trước tháng Ngâu

0 Thanh Niên Online

Tiếp nối đà hồi sinh từ tháng 7, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về VN nửa đầu tháng 8.2020 tiếp tục tăng mạnh, cho thấy nỗ lực của các mẫu xe nhập trong cuộc đua tranh với xe lắp ráp trong nước vốn đang hưởng nhiều lợi thế.

Trong nửa đầu tháng 8.2020 (thời điểm trước thềm tháng 7 Âm lịch) các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 4.078 xe ô tô nguyên chiếc các loại. Như vậy, chỉ tính riêng 15 ngày đầu tháng, lượng ô tô nhập khẩu về nước đã gần bằng sản lượng của cả tháng 7.2020. Bên cạnh đó, sản lượng nhập khẩu ô tô trong nửa đầu tháng 8.2020 cũng xấp xỉ sản lượng cùng kì năm 2019.

Điều này cho thấy, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đang từng bước hồi phục mạnh mẽ bất chấp phải chịu áp lực cạnh tranh đến từ các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước vốn đang được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?