Không để phức tạp tình hình ở khu vực biên giới, biển đảo

0 Thanh Niên

Chủ tịch nước giao nhiệm vụ cho Bộ đội biên phòng chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá và dự báo chính xác tình hình, nhất là những diễn biến trên khu vực biên giới, biển đảo... không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Không để phức tạp tình hình ở khu vực biên giới, biển đảo

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng (22.12.1944 - 22.12.2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2017), sáng 13.12, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Không để phức tạp tình hình ở khu vực biên giới, biển đảo  - ảnh 1
Chủ tịch nước thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Phát biểu trước các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương bộ đội biên phòng đã chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại…; tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước tới cán bộ, đồng bào các dân tộc vùng biên giới, hải đảo, góp phần làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định trên các khu vực biên giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng lưu ý, nhiệm vụ bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong tình hình mới đặt ra rất toàn diện và nặng nề; bối cảnh phức tạp hơn, yêu cầu đặt ra cao hơn.

Trước bối cảnh này, Chủ tịch nước giao nhiệm vụ: Bộ đội biên phòng phải chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá và dự báo chính xác tình hình, nhất là những diễn biến trên khu vực biên giới, biển đảo để chủ động tham mưu với Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp xử lý đúng đắn, phù hợp, không để phức tạp tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bộ đội biên phòng phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm