Không để trộm cắp lộng hành

BAN CTBĐ

BAN CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên
Đọc bài Trộm lộng hành miền quê đăng trên Thanh Niên ngày 25.6, rất nhiều bạn đọc yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt, không để tái diễn tình trạng mất cắp tài sản của công dân.
Không để trộm cắp lộng hành

Đọc bài Trộm lộng hành miền quê đăng trên Thanh Niên ngày 25.6, rất nhiều bạn đọc yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt, không để tái diễn tình trạng mất cắp tài sản của công dân.

Thương cho nông dân

Nông dân phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra được sản phẩm, rồi phải đối diện với mất mùa, thất bát, giá cả trồi sụt thất thường, bị ép giá nông sản... Bấy nhiêu chuyện đã khốn khổ rồi, lại thêm chuyện bị nạn trộm cắp hoành hành, làm sao họ chịu đựng nổi. Tôi thấy thương cho cảnh đời người nông dân hiện tại quá. Hồi xưa, khung cảnh nông thôn, đời sống người nông dân yên bình lắm, không phải đối diện với trăm ngàn chuyện rối rắm, khó khăn như bây giờ.

Nguyễn Thị Hoài
(ng_hoai49@yahoo.com)

Tệ nạn nhiều quá

Nạn trộm cắp nông sản, gia súc gia cầm đang làm nông dân vô cùng khốn khổ. Tệ nạn và thành phần bất hảo quá nhiều nhưng vẫn chưa có một sự quyết liệt truy bắt, xử lý nghiêm minh của cơ quan chức năng. Cần phải có biện pháp mạnh từ chính quyền các địa phương.

Nguyễn Dũng
(ngdung456@yahoo.com)

Trách nhiệm của công an

Trộm cắp, quấy nhiễu dân lành ở các vùng nông thôn vẫn diễn ra như bài báo nêu thì cần phải đặt trách nhiệm ở cơ quan công an. Tại sao những kẻ trộm cắp lại ngang nhiên đến vậy? Nếu công an làm rốt ráo, nghiêm trị theo phép nước thì làm gì bọn trộm cắp còn đất sống?

Hoàng Hiếu
(hoangvhieu@gmail.com)

Luật sư Nguyễn Thị Long Bình
Lâm Xuân Hoàng
(Q.12, TP.HCM)
An Phong - Hải Nam
(thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.
Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).