Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 7 người bị phạt

0 Thanh Niên Online

Thị trấn Dầu Giây (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi trường hợp là 200.000 đồng.

UBND TT.Dầu Giây đã ra quyết định xử phạt 7 người không đeo khẩu trang nơi công cộng /// Ảnh: Thanh Chương
UBND TT.Dầu Giây đã ra quyết định xử phạt 7 người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh: Thanh Chương

Chiều ngày 5.4, bà Nguyễn Thị Hợp, Phó chủ tịch UBND TT.Dầu Giây (H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng.

Trước đó, trong 2 ngày 4 và 5.4, trong quá trình kiểm tra tại các điểm công cộng, lực lượng phản ứng nhanh của thị trấn phát hiện 8 người không đeo khẩu trang nên đã mời về trụ sở thị trấn làm việc.

Sau đó ra quyết định xử phạt hành chính 7 người theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, 1 người bị cảnh cáo.

Phạt xong, lực lượng chức năng đã phát cho mỗi người một khẩu trang, và tuyên truyền cho những người này hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hợp cho hay trong thời gian tới, thị trấn sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ, đội tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng quyết liệt xử lý phạt răn đe các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.

Bác sĩ Việt Nam tự sản xuất khẩu trang ứng phó đại dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm