Không được phản hồi, doanh nghiệp thủy sản tiếp tục 'kêu' giảm phí

0 Thanh Niên Online

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết tiếp tục gửi công văn đến Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) kêu gọi giảm 4 loại phí: phí trong công tác thú y, khai thác thủy sản, an toàn thực phẩm, thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản.

Doanh nghiệp thủy hải sản kiến nghị giảm nhiều loại phí /// Công Hân
Doanh nghiệp thủy hải sản kiến nghị giảm nhiều loại phí
Công Hân

Theo VASEP, cuối tháng 2.2017, đã gửi công văn tới Bộ Tài chính kiến nghị về mức phí trong công tác thú y, khai thác thủy sản và an toàn thực phẩm là quá cao cần xem xét điều chỉnh lại cho phù hợp. Tuy nhiên đã hơn một năm qua Bộ Tài chính vẫn chưa xem xét và giải quyết. Các doanh nghiệp thủy hải sản vẫn đang phải nộp các mức phí rất cao. Đáng nói hơn, trong các tháng 5 và 9.2017, VASEP đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài chính và Bộ NN-PTNT đi khảo sát thực tế để chứng minh phản ánh của mình là đúng.

Riêng đối với phí thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản 700.000 đồng/lần, VASEP kiến nghị Bộ Tài chính xem xét thúc đẩy nhanh quá trình thẩm định lại và ban hành Thông tư sửa đổi nhằm hỗ trợ giải quyết khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp ngay trong tháng 5.2018 này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất huy động tăng mạnh

Lãi suất huy động tăng mạnh

Một số ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động vào những ngày đầu tháng 7 với mức từ 0,2 - 0,9%/năm. Dự báo lãi suất huy động và cho vay tăng trong quý 3.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện hút mạnh tiền đồng trên thị trường mở trong những ngày gần đây, riêng thị trường liên ngân hàng, lãi suất tiền đồng ở một số kỳ hạn đã tăng gấp đôi.