Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, vùng núi rét dưới 18 độ C

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu từ đêm nay 9.10, không khí lạnh cường độ mạnh ảnh hưởng đến nước ta, khiến thời tiết Bắc bộ và Thanh Hóa chuyển rét, vùng núi lạnh dưới 18 độ C.

Chiều nay, 9.10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đã di chuyển áp sát các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta.

Dự báo từ đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi ở bắc Trung bộ.

Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, vùng núi rét dưới 18 độ C - ảnh 1

Vùng núi phía Bắc sẽ rét trong những ngày tới

Hoàng Phan

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu cơn bão số 7, từ chiều nay đến ngày 12.10, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa to đến rất to. Trong các ngày 10 - 11.10, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ C. Trong đó, vùng núi phía bắc trời rét dưới 18 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu cơn bão số 7 (cơn bão LIONROCK) với không khí lạnh, vịnh Bắc bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô) có mưa bão, gió mạnh cấp 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, giật cấp 11, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động rất mạnh.

Bão số 7 di chuyển như thế nào vào ngày 10.10?

Trong chiều và tối nay, trên vùng biển phía tây bắc khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh.

Khu vực nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3 m, biển động.

Dự báo từ chiều nay đến ngày 10.10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, phía bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10. Từ chiều nay đến đêm mai 10.10, các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6 - cấp 7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm