(iHay) Các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của trà, dù đó là trà xanh, trà đen hay trà ô long. Tạp chí TIME tổng hợp kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý, đừng uống trà nóng vì nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.
>> Giã rượu bằng trà xanh và trà gừng
|
- Tăng hiệu quả của thể dục. Các nhà khoa học phát hiện chất chống dưỡng hóa catechin trong trà xanh làm tăng khả năng đốt cháy mỡ, tăng sức mạnh cơ bắp.
- Trà giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bảo vệ tim mạch nói chung, cùng lúc cũng bảo vệ cơ thể trước các bệnh lý thoái hóa.
- Các chất chống dưỡng hóa dồi dào trong trà có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ruột kết, trực tràng, da, thực quản, bao tử, tụy, gan, buồng trứng,bàng quang, họng...
- Trà giàu chất ORAC, vốn là vũ khí hữu hiệu để chống các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này có thể gây rất nhiều tổn hại rất nghiêm trọng, từ gây ung thư đến bệnh tim mạch, tổn hại hệ thần kinh...
- Uống trà thường xuyên có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc bệnh parkinson.
- Trà có thể bảo vệ cơ thể trước các tổn hại do tia cực tím gây ra.
- Trà kìm hãm sự tăng cân.
- Trà làm giảm bớt các tổn hại từ thuốc lá, thậm chí hạ thấp nguy cơ ung thư phổi.
- Trà giúp cơ thể xử lý đường hiệu quả hơn, từ đó có ích cho những bệnh nhân tiểu đường típ 2.
- Trà hỗ trợ cho xương chắc khỏe.
Đoan Nhật
>> Độc đáo kem đốt hương trà xanh
>> Thơm ngon như don sông Trà
>> Làm lịch treo tường từ trà
Bình luận (0)