Không ngăn được pháo sáng, sân Hàng Đẫy bị 'treo' trận Hà Nội tiếp TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đưa ra quyết định phạt BTC sân Hàng Đẫy vào ngày 24.4.

Pháo sáng làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam
Minh Tú

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Vũ Xuân Thành-Trưởng Ban Kỷ luật Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam nói: "Chúng tôi rất đau đầu khi họp xử lý vụ đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy vào tối 21.4 vừa qua. Nhưng vẫn phải đưa ra án phạt được xem là hợp lý dựa trên bối cảnh thực tiễn và nội dung Quy định kỷ luật".

Không ngăn được pháo sáng, sân Hàng Đẫy bị 'treo' trận Hà Nội tiếp TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án

‘Ồ, Văn Quân được giảm án à. Án kỷ luật chưa ráo mực mà đã giảm án thì không hay lắm’, một lãnh đạo Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thốt lên như vậy khi được báo tin cầu thủ đội Cần Thơ chỉ còn bị treo giò 7 trận, thay vì 11 trận.

Ban kỷ luật đánh giá Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy quản lý không tốt, dẫn tới tình trạng không kiểm soát được tình hình. Vì vậy, sân Hàng Đẫy sẽ bị treo trận kế tiếp ở vòng 7. Nghĩa là Hà Nội sẽ phải đá trong tình trạng không khán giả trận gặp TP HCM vào ngày 27.4.

Ngoài ra ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy bị chế tài 70.000 triệu đồng.

Đây là mức phạt tiền cao nhất dành cho một CLB khi không đảm bảo được an ninh, an toàn trận đấu.

Theo điều 68 Quy định kỷ luật, do khán giả Hải Phòng đốt pháo sáng nên CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng. Ông Vũ Xuân Thành lý giải: "Không thể phạt Hải Phòng đá sân nhà không khán giả vì mọi chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là án phạt chúng tôi cho là hợp lý nhất".

Không ngăn được pháo sáng, sân Hàng Đẫy bị 'treo' trận Hà Nội tiếp TP.HCM - ảnh 2
Mịt mù do khói
Minh Tú

Như Thanh Niên đưa tin, trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở lượt 6 V-League 2019, có khoảng hơn 50 quả pháo sáng bị đốt tại khu vực dành cho khán giả Hải Phòng ở khán đài B. Lực lượng an ninh của sân đã không thể ứng cứu kịp thời khi một góc sân đã bị nhuộm đỏ bởi lửa và khói trắng mù mịt. 

Hôm nay, Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch cũng sẽ có công văn gửi Bộ Công An đề nghị phối hợp việc ngăn chặn vấn nạn pháo sáng tại các sân cỏ Việt Nam.

Cách đây 2 ngày, trả lời báo Thanh Niên, một lãnh đạo ban tổ chức sân Hàng Đẫy nói: “Khổ cho chúng tôi quá, ban tổ chức sân họp lên họp xuống để bàn phương án đảm bảo an ninh an toàn trận đấu. Cơ quan công an cũng tăng cường thêm lực lượng rồi cả trung đoàn cảnh sát cơ động cũng vào cuộc. Chúng tôi cũng cố gắng hết sức rồi nhưng nhóm khán giả quá khích cứ phá hoại thì biết làm sao bây giờ. Hà Nội cũng trăn trở lắm vì năm nào “điệp khúc” pháo sáng cũng tái diễn. Chắc phải có phương pháp gì nặng đô hơn chứ không để thế này mãi được.

Phía sân cũng đề nghị cơ quan công an cử thêm các chiến sỹ công an là nữ sang hỗ trợ việc kiểm soát nhưng chưa thể được. Mới chỉ có nam. Mà khán giả nữ họ nhét pháo sáng vào…chỗ kín, anh em họ không dám kiểm soát kỹ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm