Không xác minh được người bị đánh?

0 Thanh Niên Online

Tiếp xúc với báo chí vào 18 giờ ngày 19.12, anh Dương Văn Cao (23 tuổi, khai ngụ ở thôn Đình Tổ, H.Thường Tín, Hà Nội) cho biết đã bị một số cán bộ Công an huyện Thanh Trì tạm giữ, đánh đập bắt nhận tội cướp giật. Sau 3 ngày, anh này được thả ra và vào viện cấp cứu với chẩn đoán đa chấn thương phần mềm.

Không xác minh được người bị đánh?
Anh Dương Văn Cao

Anh Cao nằm điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai với nhiều vết trầy xước, bầm tím trên cơ thể. Tại vùng cổ tay và cổ chân có những vết trầy xước theo mô tả là bị cùm cứa vào. Tường trình về sự việc này, anh Cao nói khoảng 13 giờ ngày 13.12, anh đến một tiệm hớt tóc quen ở huyện Thường Tín để ngồi chơi. Một lúc thì có 4 người mặc thường phục dừng xe máy, đi vào tiệm. Một người đến chỗ Cao hỏi: “Cao à, mày biết tội gì chưa?”. Anh Cao trả lời không biết chuyện gì thì bị 4 người kia xông vào còng tay dẫn ra xe máy áp tải về trụ sở công an. Tại đây, Cao bị đánh bằng dùi cui, mục đích là bắt anh khai nhận có tham gia một vụ cướp giật. Vì bị đánh đau nên Cao đã nhận tội và được đưa ra thực nghiệm hiện trường, nhưng tất cả đều không khớp. Đến chiều ngày 16.12, sau khi được thả ra vì không có bằng chứng buộc tội, Cao thuê taxi đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai.

Hồ sơ bệnh án thể hiện: khám lúc 23 giờ ngày 16.12, bệnh nhân có tình trạng tiếp xúc tốt, tỉnh táo nhưng trên cơ thể “các vùng bụng, lưng, đùi và sườn có nhiều vết bầm tím… sờ nắn bệnh nhân kêu đau nhức”. Chẩn đoán: đa chấn thương phần mềm.

Trả lời Thanh Niên sáng  20.12, thượng tá Nguyễn Thế Hùng, Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết đã nhận được thông tin và đang tổ chức xác minh, yêu cầu cán bộ cấp dưới giải trình. “Tôi đang được đơn vị cử đi học nên sau khi có thông tin về sự việc, đã tổ chức anh em xác minh. Nếu có sai phạm thì quan điểm của lãnh đạo Công an huyện là xử lý nghiêm, không bao che dung túng”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, Công an huyện Thanh Trì cho rằng do anh Cao có hoàn cảnh gia đình phức tạp, không có chỗ cư trú ổn định nên công an không biết anh này ở chỗ nào để mời lên làm việc. Theo thông tin phóng viên nắm được cuối chiều qua thì hiện anh này cũng đã rời khỏi bệnh viện đi đâu không rõ.

Thái Uyên - Hoàng Trang

>> Xét xử vụ một công an viên đánh dân
>> Công an xã bị tố đánh dân
>> Công an kết luận vụ tổ công tác 141 bị tố đánh dân
>> Cảnh sát bị bắt vì đoạn video “đánh dân”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm