/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người bị viêm khớp có nên tập thể dục hay không?

0
Quan niệm lâu nay tin rằng những người mắc bệnh viêm khớp không nên tập thể dục. Nguyên nhân là việc tập luyện có thể khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại cho thấy kết quả rất khác.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bớt đau khớp gối nhờ giảm cân

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis Care & Research cho thấy giảm cân đồng nghĩa với việc giảm đau khớp gối.
 /// Ảnh: Shutterstock

Chạy bộ tốt cho khớp gối

0
Chạy bộ giúp giảm viêm ở các khớp đầu gối và làm chậm quá trình dẫn đến thoái hóa khớp, theo nghiên cứu được công bố trên tờ European Journal of Applied Physiology.
Lấy gần 40 viên sỏi trong khớp gối nam bệnh nhân

Lấy gần 40 viên sỏi trong khớp gối nam bệnh nhân

9
Ngày 20.5, bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết vừa phẫu thuật lấy gần 40 viên sỏi (ảnh) trong khớp gối phải của bệnh nhân V.T.T (31 tuổi, quê Tiền Giang).
Ảnh: Shutterstock

Sụn nhân tạo hứa hẹn điều trị khớp gối

0
Mỹ đang tiến hành đợt thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đối với một dạng thiết bị nhân tạo, dành cho những bệnh nhân chấn thương đầu gối nghiêm trọng và ít có sự lựa chọn điều trị nào khác.
Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ?

Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ?

4
(TNTS) Tôi rất thích chơi thể thao, nhưng gần đây trong lúc tập luyện tôi cảm thấy đầu gối đau nhức. Đi khám thì được biết bị giãn dây chằng khớp gối. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cách nào để điều trị được bệnh này?(trantrung200...@yahoo.com)