Khúc tráng ca bất tử con đường huyền thoại

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 16.5, tại Tượng đài Thanh niên xung phong (TNXP), xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 - 19.5.2009).

Khúc tráng ca bất tử con đường huyền thoại

Đường Hồ Chí Minh - “Con đường huyền thoại” là tuyến vận tải huyết mạch nối hậu phương lớn miền Bắc và tiền tuyến lớn miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cũng như đường Hồ Chí Minh của ngày nay và tương lai, trở thành động lực phát triển cho vùng đất phía tây dãy Trường Sơn.

Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ, diễn viên đã tái hiện cảnh sống và chiến đấu hào hùng của chiến sĩ, TNXP dọc tuyến đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ.

Dưới đây là những hình ảnh trong lễ kỷ niệm.

Phần mở đầu: Tái hiện lại một thời hào hùng của quân và dân ta “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”

Khúc tráng ca bất tử con đường huyền thoại - ảnh 1

Phần hai của chương trình là sự chi viện tổng lực của miền Bắc và ý chí quyết tâm xây dựng con đường huyết mạch giao thông chiến lược.

Khúc tráng ca bất tử con đường huyền thoại - ảnh 7

Phần ba: Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và vai trò của tuyến đường Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay

Khúc tráng ca bất tử con đường huyền thoại - ảnh 13

Phan Lê Tùng - Trương Quang Nam
(thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm