Khủng bố âm mưu bắt cóc võ sĩ Pacquiao

0 Thanh Niên

Làng quyền anh thế giới đã bị sốc khi hay tin võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao và gia đình trở thành mục tiêu bắt cóc của nhóm khủng bố khét tiếng Abu Sayyaf ở Philippines.

Khủng bố âm mưu bắt cóc võ sĩ Pacquiao

Làng quyền anh thế giới đã bị sốc khi hay tin võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao và gia đình trở thành mục tiêu bắt cóc của nhóm khủng bố khét tiếng Abu Sayyaf ở Philippines.

Khủng bố âm mưu bắt cóc võ sĩ PacquiaoManny Pacquiao trở thành mục tiêu bắt cóc của nhóm khủng bố Abu Sayyaf - Ảnh: AFP

Thông tin trên được Tổng thống Philippines Benigno Aquino III tiết lộ sau khi nhóm Abu Sayyaf chặt đầu con tin người Canada John Ridsdel vì không nhận được khoản tiền chuộc như yêu cầu. Hãng tin AP dẫn lời vị tổng thống của Philippines cho hay theo tin tình báo, nhóm Abu Sayyaf đang lên kế hoạch bắt cóc huyền thoại Pac Man (biệt danh của Pacquiao), những đứa con và các thành viên khác trong gia đình của võ sĩ quyền anh từng giành đai vô địch 8 hạng cân khác nhau. Sở dĩ Pacquiao trở thành mục tiêu chính của nhóm khủng bố vì anh không chỉ là một nghị sĩ Philippines mà còn sở hữu tài sản kếch xù nhờ vinh quang trong sự nghiệp quyền anh. Theo một thống kê gần đây, tài sản của Pacquiao ước tính gần 300 triệu USD.

Trước thông tin trên, Pacquiao dù rất bình tĩnh vẫn không giấu được nỗi lo lắng: “Tôi thực sự hoảng hốt khi nghe thông tin Abu Sayyaf muốn bắt cóc tôi. Tôi cũng ngạc nhiên bởi tất cả người Philippines đều là bạn của tôi, trong đó có những người Hồi giáo ở miền nam đất nước”. Võ sĩ 37 tuổi cho biết do đang ở dinh thự tại Manila nên anh đã lập tức liên hệ để bố trí tăng cường an ninh nhằm đảm

bảo an toàn cho vợ và 5 người con hiện đang ở quê nhà General Santos City, nơi vốn bị tàn phá bởi các cuộc xung đột và là “đại bản doanh” của nhiều nhóm chiến binh Hồi giáo. Pacquiao tỏ ra khá thất vọng bởi Tổng thống Philippines không thông báo trước với anh về âm mưu nguy hiểm trên mà chỉ đợi đến khi Abu Sayyaf hành xử con tin mới công bố.

Hồi đầu tháng này, sau trận thắng trước Timothy Bradley Jr, Pacquiao chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp để tập trung chạy đua giành ghế ở thượng viện Philippines trong cuộc bầu cử vào tháng 9 năm nay. Tuy vậy, âm mưu bắt cóc trên ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của Pacquiao bởi những vụ bắt cóc con tin, đánh bom của nhóm Abu Sayyaf đang ngày càng leo thang. Hiện tại, Abu Sayyaf đang giữ 3 con tin mà họ bắt cóc hồi tháng 9 năm ngoái và đòi 6,4 triệu USD tiền chuộc cho mỗi người. Theo AFP, nhóm phiến quân trên được cho là có mối liên hệ với các tổ chức al-Qaeda và IS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tay vợt gốc Việt viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Wimbledon

Tay vợt gốc Việt viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Wimbledon

Sau khi tạo ra 'địa chấn' bằng chiến thắng ấn tượng trước tượng đài người Mỹ Serena Williams tại vòng 1 Wimbledon, tay vợt gốc Việt Harmony Tan tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình bằng chiến thắng 2-0 trước Sara Sorribes Tormo (Tây Ban Nha, 32) qua đó ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon.