Khủng bố đe dọa eo biển Malacca

0 Thanh Niên Online

Ba nước Singapore, Malaysia và Indonesia hôm qua tăng cường an ninh sau khi có thông tin một nhóm khủng bố không được nêu tên lên kế hoạch tấn công các tàu dầu trên eo biển Malacca, tuyến hải hành vận tải dầu khí nhộn nhịp thứ hai trên thế giới.

Hãng tin AP cho hay cảnh báo từ Trung tâm Tổng hợp thông tin của hải quân Singapore không loại trừ khả năng khủng bố tấn công cả những tàu chở hàng lớn. Nhà chức trách khuyến cáo các tàu tăng cường quan sát, lưu ý những loại tàu đánh cá nhỏ và tàu cao tốc có dấu hiệu đáng nghi.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, Purnomo Yusgiantoro hôm qua nói các tàu dầu có thể đi lại bình thường trong lúc các lực lượng ứng cứu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng. Một quan chức Cơ quan Hàng hải Malaysia cũng khẳng định: “Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang triển khai tăng cường an ninh”.

Thục Minh
(VP Singapore)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân Nga tiếp tục mục tiêu tiến tới kiểm soát hoàn toàn Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, trong khi cảnh báo Crimea có nguy cơ bị tấn công.