Giá đất dự kiến tăng cao, nhiều nhà đầu tư nhanh tay gom hàng /// ĐÌNH SƠN

Giá nhà đất tăng cao trong năm tới?

4
Khung giá đất, bẳng giá đất dự kiến sẽ tăng cao đồng loạt ở các địa phương khiến giá nhà đất có nguy cơ tăng trong thời gian tới.
Nên bỏ khung giá đất

Nên bỏ khung giá đất

0
Luật Đất đai 2013 bỏ hình thức lập và công bố khung giá đất hằng năm, thay vào đó là xây dựng khung giá đất áp dụng trong thời gian 5 năm, giá đất biến động quá 20%.
Người dân làm thủ tục nhà đất tại UBND Q.9, TP.HCM. Ảnh nhỏ: Rao bán nhà đất ở Q.9, TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập - Khả Hòa

Nên xem xét bỏ khung giá đất

0
Giá đất quy định trong bảng giá đất tại TP.HCM ban hành theo khung giá đất của Chính phủ đang thấp hơn rất nhiều so với giá được giao dịch trên thực tế, mức chênh lệch có khi tới 5 - 7 lần.
Người dân phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn

Người dân phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn

0
UBND TP.HCM đã có Quyết định số 51 và Quyết định số 35 ban hành bảng giá đất có mức tăng bình quân khoảng 1,9 lần (áp dụng từ năm 2015 - 2019) và hệ số điều chỉnh giá đất.
Phải theo quy luật thị trường

Phải theo quy luật thị trường

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 1.12 đăng bài Lo ngại giá đất tăng Đòn gió của giới đầu cơ.
Lo ngại giá đất tăng

Lo ngại giá đất tăng

0
Theo Nghị định số 104 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 29.12, khung giá đất tại đô thị loại đặc biệt ở đồng bằng sông Hồng, Đông Nam bộ sẽ cao gấp đôi so với quy định cũ, khoảng 162 triệu đồng/m2 (mức giá hiện hành là 81 triệu đồng/m2).
Đòn gió của giới đầu cơ ?

Đòn gió của giới đầu cơ ?

0
Trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản than phiền về khung giá đất vừa được điều chỉnh, cao nhất lên 161 triệu đồng/m2, thì giao dịch thực tế ở phố cổ Hà Nội hay khu vực trung tâm TP.HCM, mỗi mét vuông vẫn được sang nhượng với giá vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Vậy khung giá mới là cao hay thấp? Câu hỏi tưởng chừng vô lý, nhưng lại không đơn giản để có câu trả lời xác đáng.
Cần bỏ khung giá đất!

Cần bỏ khung giá đất!

0
Mặc dù thu ngân sách năm 2011 từ đất đai chiếm tới 11,2% tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN), tương đương 67.000 tỉ đồng, nhưng theo Bộ Tài chính con số này vẫn còn chưa được tính đúng, tính đủ.
/form>