khung hoang tai chinh toan cau

Hướng tới trật tự tài chính thế giới mới

Hướng tới trật tự tài chính thế giới mới

0
Hai năm sau khi khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ, Ủy ban Basel về kiểm soát ngân hàng đã đạt thỏa thuận nhằm khép các ngân hàng vào kỷ cương khắt khe hơn và tiêu chuẩn ngặt nghèo hơn. Sau những quyết định năm 1988 và năm 2007 (được gọi là Basel I và Basel II), thỏa thuận mới được gọi là Basel III và là kết quả của những bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng nói trên.
Các CLB Pháp gặp khó về tài chính

Các CLB Pháp gặp khó về tài chính

0
Bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các CLB Pháp đã không thể chi tiêu rộng rãi trên thị trường chuyển nhượng và sẽ phải trông cậy vào các cầu thủ trẻ do chính họ đào tạo. “Tình hình này đã bắt đầu từ năm ngoái”, Philippe Diallo, chủ tịch Hiệp hội các đội bóng chuyên nghiệp tại Pháp cho biết, “Năm ngoái, dư luận đã xôn xao khi Lyon và Marseille liên tiếp có những bản hợp đồng chuyển nhượng đắt giá. Tuy nhiên, các đội bóng còn lại hầu như không có động thái nào”.
Những bộ phim tạo tiếng vang tại LHP Cannes

Những bộ phim tạo tiếng vang tại LHP Cannes

0
(TNTT>) Hai bộ phim tài liệu, một phim truyện đều lý giải nguyên nhân cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 kèm theo hệ lụy và Another year cùng Of Gods and men là những bộ phim được đánh giá cao tại LHP Cannes 2010 đang diễn ra tại Pháp.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

0
Quan hệ kinh tế, thương mại giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Giang Tô phát triển mạnh mẽ. Riêng năm 2009, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu các tỉnh, thành phố của Việt Nam với Giang Tô đạt 2,21 tỷ USD.
Giống trước mà cũng khác trước

Giống trước mà cũng khác trước

0
Nói đúng ra thì Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm nay ở Davos (Thụy Sĩ) diễn ra dưới tác động không phải của khủng hoảng tài chính toàn cầu và tình hình kinh tế thế giới mà của những biện pháp đối phó đã được chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng cho tới nay. Điều đó làm cho diễn đàn năm nay giống trước mà cũng có cái khác trước.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Dân chủ hóa hơn nữa nền quản trị toàn cầu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Dân chủ hóa hơn nữa nền quản trị toàn cầu

0
Đêm 28.1 (theo giờ VN), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự phiên họp toàn thể tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2010 với chủ đề "Tái định hình nền quản trị toàn cầu". Đánh giá khủng hoảng tài chính - kinh tế thế giới đã bộc lộ nhiều bất cập của hệ thống quản trị toàn cầu, Thủ tướng nêu rõ, yêu cầu cấp bách là phải dân chủ hóa hơn nữa nền quản trị toàn cầu, phản ánh đúng hơn vai trò và lợi ích của các nhóm nước, đặc biệt là các nước đang phát triển.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải dân chủ hóa hơn nữa nền quản trị toàn cầu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải dân chủ hóa hơn nữa nền quản trị toàn cầu

0
Đánh giá khủng hoảng tài chính-kinh tế thế giới đã bộc lộ nhiều bất cập của hệ thống quản trị toàn cầu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, yêu cầu cấp bách là phải dân chủ hoá hơn nữa nền quản trị toàn cầu, phản ánh đúng hơn vai trò và lợi ích của các nhóm nước, đặc biệt là các nước đang phát triển.
Không phải U, W hay L

Không phải U, W hay L

0
Đứng trước khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, đã có những dự báo, như Việt Nam sẽ bị cuốn hút vào vòng xoáy của cuộc khủng hoảng, kinh tế sẽ bị suy thoái, như Việt Nam bị tác động của khủng hoảng sớm hơn và thoát ra muộn hơn so với các nước khác...; mô hình tăng trưởng sẽ diễn biến theo hình chữ U (xuống đáy nằm ở đó lâu rồi mới tăng trở lại), hoặc theo hình chữ W (tức là hai lần xuống đáy), thậm chí theo hình chữ L (rơi xuống đáy, rồi nằm ở đó rất lâu, chưa biết bao giờ mới đi lên)...
Vượt dốc đi lên

Vượt dốc đi lên

0
Cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu bùng nổ vào quý 4/2008, cộng hưởng với hiệu ứng phụ của việc kiềm chế lạm phát đã tác động lớn đến nền kinh tế nước ta. Đứng trước diễn biến trên, đã có không ít những dự báo xấu.
Dấu ấn 2009

Dấu ấn 2009

0
(TNTT>) Dấu ấn 2009 là chương trình điểm lại các sự kiện nổi bật trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước trong năm qua. Việt Nam đã dần vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu, tạo đà cho hồi phục kinh tế vào năm 2010.
Bài học từ 80 năm trước

Bài học từ 80 năm trước

0
Cách đây đúng 80 năm, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ đã kéo theo cuộc đại khủng hoảng kinh tế với mức độ chỉ thua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và suy thoái kinh tế vừa rồi. So sánh hai cuộc khủng hoảng vào dịp ngày kỷ niệm này có thể rút ra được không ít bài học đáng giá.
Triệu phú châu Á sẽ giàu hơn Bắc Mỹ

Triệu phú châu Á sẽ giàu hơn Bắc Mỹ

0
(TNO) Tình trạng khủng hoảng tài chính toàn cầu đang có dấu hiệu qua đi, tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của châu Á sẽ khiến cho tổng số tài sản mà các triệu phú châu Á nắm giữ qua mặt cả khu vực Bắc Mỹ vào năm 2013.
Liên Hiệp Quốc muốn thay thế đồng đô la Mỹ

Liên Hiệp Quốc muốn thay thế đồng đô la Mỹ

0
Trong một bản báo cáo gần đây, Hội nghị về Thương mại và Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNCTAD) cho rằng hệ thống tiền tệ và các luật lệ về tư bản đang ràng buộc nền kinh tế toàn cầu không còn phù hợp với thực tế. Đồng thời, hệ thống này phải chịu trách nhiệm về các cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế trên thế giới.
Một năm sau ngày ấy

Một năm sau ngày ấy

0
Cách đây một năm, cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bùng nổ, tiêu hủy một khối lượng khổng lồ tiền của và tài sản đồng thời kéo nền kinh tế toàn cầu vào cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái ở thế kỷ trước. Một năm sau, không phải mọi tác động của nó đã được khắc phục hết, nhưng cũng không phải chỉ tồn tại toàn thông tin đáng buồn và dấu hiệu u ám.
Nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến bảo hiểm phi nhân thọ

Nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến bảo hiểm phi nhân thọ

0
(TNO) Trải qua năm 2008 đầy biến động, bảo hiểm phi nhân thọ lại đứng trước những thách thức mới trong năm 2009. Theo đánh giá của các chuyên gia, bước vào năm 2009, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) bảo hiểm phi nhân thọ chịu tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu, doanh thu chưa đạt kết quả mong muốn.
Phát triển kinh tế - xã hội sau khủng hoảng tài chính toàn cầu

Phát triển kinh tế - xã hội sau khủng hoảng tài chính toàn cầu

0
Ngày 9.7 tại hội thảo về các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do các Văn phòng (VP) T.Ư Đảng, VP Quốc hội, VP Chủ tịch nước và VP Chính phủ tổ chức ở Hà Nội, PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế VN đã nhận định:
Abramovich và "hạm đội du thuyền"

Abramovich và "hạm đội du thuyền"

0
(TNTT>) Đầu năm 2009, The Times nhận định rằng nhà tài phiệt dầu mỏ Abramovich đã mất 3 tỷ euro từ tổng tài sản 11,7 tỷ euro của mình do khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây khi siêu du thuyền Eclipse dài đến 170m của ông ló dạng khỏi xưởng đóng tàu Blohm & Voss (Đức), người ta mới thấy rằng niềm đam mê sưu tầm du thuyền của Abramovich đặc biệt đến mức nào….
"Bão" gián điệp tại Thụy Sĩ

"Bão" gián điệp tại Thụy Sĩ

0
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hoạt động do thám đã tăng lên tại Thụy Sĩ, một trong những trung tâm tài chính của thế giới.
Người sáng lập “Đế chế” Auchan

Người sáng lập “Đế chế” Auchan

0
(TNTS) Tập đoàn siêu thị Auchan không chỉ là một trong những mạng lưới bán hàng hùng mạnh nhất thế giới, mà còn đứng vững trong thời buổi khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu. Thành công của Auchan gắn liền với Mulliez – dòng họ kín đáo nhất nước Pháp.