khung hoang tai chinh toan cau

Khủng hoảng chạm vào Ấn Độ, Trung Quốc

Khủng hoảng chạm vào Ấn Độ, Trung Quốc

0
* Kêu gọi vùng Vịnh góp tiền Hai nền kinh tế hùng mạnh của châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ bắt đầu phải gồng mình trước áp lực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Báo South China Morning Post mới đây dẫn lời phó chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc Chu Mẫn thừa nhận tác động của khủng hoảng bắt đầu xuất hiện tại Trung Quốc.
Từ bỏ điều cấm kỵ

Từ bỏ điều cấm kỵ

0
Một trong những tác động sâu sắc của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu là đã buộc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) phải thay đổi rất đáng kể khi lần đầu tiên cấp phát tín dụng mà không đi cùng điều kiện tiên quyết.
Nguy cơ “sụp đổ tín dụng sinh thái”

Nguy cơ “sụp đổ tín dụng sinh thái”

0
Các tổ chức môi trường vừa công bố một nghiên cứu độc lập khẳng định Trái đất đang đứng trước cuộc “sụp đổ tín dụng sinh thái” nghiêm trọng hơn rất nhiều so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện tại do tình trạng lạm dụng tài nguyên thiên nhiên.
Mùa ý tưởng lớn thời khủng hoảng

Mùa ý tưởng lớn thời khủng hoảng

0
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu là mối quan tâm hàng đầu của thế giới nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các chính trị gia, dù nắm quyền hay không, thể hiện khả năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của mình, bởi thế thời khủng hoảng cũng còn là mùa bội thu ý tưởng lớn có khả năng nhìn ra được xa, vươn tới được rộng.
Mượn dịp hòa giải

Mượn dịp hòa giải

0
Chuyến thăm của Thủ tướng Đức A.Merkel đến Trung Quốc đã giúp hai nước dàn xếp để quan hệ trở lại bình thường. Hội nghị ASEM và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tạo cơ hội thuận lợi để hai bên làm việc đó mà tránh bị mất thể diện hay bị coi là ở vị thế yếu.
Nghịch lý thời khủng hoảng

Nghịch lý thời khủng hoảng

0
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu dường như đã bắt đầu lây lan sang thị trường ngoại hối và bộc lộ những tác động đầu tiên, nhưng đồng thời cũng đã tạo nên một số nghịch lý mới khi tỷ giá hối đoái của đồng USD và một số đồng ngoại tệ khác tăng lên so với đồng euro.
Đề xuất quỹ 350 tỉ USD cho châu Á

Đề xuất quỹ 350 tỉ USD cho châu Á

0
* Singapore giúp dân đối phó khủng hoảng tài chính  Thái Lan, đương kim chủ tịch của ASEAN, vừa đề xuất việc thành lập một quỹ châu Á với tổng số tiền lên đến 350 tỉ USD để giúp bảo vệ hệ thống tài chính các nước khỏi cuộc suy thoái toàn cầu.
Pháp kêu gọi lập "chính phủ kinh tế"

Pháp kêu gọi lập "chính phủ kinh tế"

0
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm 21.10 đã kêu gọi lập "chính phủ kinh tế" để giám sát hệ thống tài chính của 15 nước trong khu vực đồng euro, theo hãng tin AFP. Ông cũng hối thúc chính phủ các nước EU nắm cổ phần trong các công ty chiến lược để đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Mục tiêu ưu tiên

Mục tiêu ưu tiên

0
Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định mục tiêu, nhiệm vụ và những chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2009 theo đề nghị của Chính phủ. Mục tiêu tổng quát là “Tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, chủ động hạn chế tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô; chăm lo tốt hơn an sinh xã hội; duy trì tăng trưởng hợp lý, bền vững; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006-2010”.
Mỹ sắp tổ chức hội nghị kinh tế toàn cầu

Mỹ sắp tổ chức hội nghị kinh tế toàn cầu

0
Tổng thống Mỹ George W.Bush hôm 18.10 cho biết sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế để thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, theo hãng tin AP. "Chúng ta sẽ cùng bàn cách củng cố và hiện đại hóa các hệ thống tài chính quốc gia của chúng ta để có thể bảo đảm rằng cuộc khủng hoảng này sẽ không xảy ra nữa", ông Bush nói.
Đảo ngôi, đổi thế

Đảo ngôi, đổi thế

0
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã đẩy diễn biến tăng giảm của giá dầu trên thị trường gần như ra ngoài sự chú ý chung của dư luận trong khi sự biến động của nó lẽ ra rất đáng được quan tâm đến một cách thỏa đáng: từ tăng đến mức độ kỷ lục mới hơn 140 USD/thùng vào tháng 6 năm nay, giá dầu lửa hiện chỉ còn bằng hơn một nửa và thấp nhất kể từ 15 tháng trở lại đây.
Cứu người để cứu mình

Cứu người để cứu mình

0
Trong những ngày này, Thủ tướng Anh Gordon Brown được ví như con chim phượng hoàng: con chim này bay lên từ đống tro tàn thì vị thủ tướng gần như đang có được đà phục hồi uy tín và củng cố vị thế quyền lực. Lý do chính là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, hay nói đúng hơn là phương sách đối phó của ông Brown.
Tự bẫy mình

Tự bẫy mình

0
Thủ tướng Canada Stephen Harper rất có thể trở thành người đứng đầu chính phủ đầu tiên trên thế giới bị thất cử bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Mọi kết quả thăm dò ở Canada cho thấy ông sẽ bị thảm bại trong cuộc bầu cử nghị viện ngày 14.10.
Mỹ “quốc hữu hóa” ngân hàng

Mỹ “quốc hữu hóa” ngân hàng

0
Lần đầu tiên kể từ cuộc Đại khủng hoảng cách đây gần một thế kỷ, Chính phủ Mỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào các ngân hàng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson tuyên bố tối 10.10, theo hãng tin AP. Kế hoạch mua lại cổ phần sở hữu tại các ngân hàng là bước đi lịch sử của Chính phủ Mỹ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng ra toàn cầu bất chấp nỗ lực chống chọi của nhiều chính phủ.
Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại

0
(TNO) Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có một phiên giảm điểm mạnh do các nhà đầu tư đồng loạt rút lui sau những mối lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ và châu u. Điều đó đã khiến giá vàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (7.10).
Người giàu Úc sẽ "khóc"

Người giàu Úc sẽ "khóc"

0
(TNO) Trước sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu, lạm phát tiếp tục gia tăng ở Úc, Bộ trưởng Tài chính Wayne Swan cảnh báo ngân sách năm nay sẽ không được thoải mái và công chúng không nên trông đợi ông như là một... ảo thuật gia vung cây đũa thần để xua tan lạm phát.
LHQ họp khẩn cấp về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

LHQ họp khẩn cấp về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

0
Ngày 20.5, phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Hội đồng Kinh tế và Xã hội LHQ (ECOSOC) về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, ông Léo Mérorès, Chủ tịch ECOSOC, cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng giá lương thực tăng cao không chỉ đe dọa sức khỏe của người dân mà còn gây nguy hiểm cho sự ổn định chính trị và kinh tế của nhiều nước.