'Khủng hoảng thừa' chân sút ở tuyển Việt Nam làm ông Park bối rối?

0 Thanh Niên
'Khủng hoảng thừa' chân sút ở tuyển Việt Nam làm ông Park bối rối?

Tiền đạo nội không lép vế

Ông Park đã từng than phiền rất nhiều lần về việc tiền đạo ngoại giữ hết chỗ ở các CLB nên không còn đất cho tiền đạo nội thi triển tài năng khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó. Nhưng nếu đặt lời than phiền đó vào bối cảnh lúc này thì ông Park vừa đúng vừa sai. Đúng ở chỗ, hiện tại có 5 ngoại binh đứng trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất sau 12 vòng giai đoạn 1 V-League 2021 (2 người ghi 7 bàn, 3 người ghi 6 bàn). Nhưng chưa đúng ở chỗ, nội binh cũng xuất hiện “chễm chệ” trong bảng phong thần những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng. Văn Toàn 7 lần lập công. Công Phượng, Tiến Linh, Văn Đức 6 bàn. Ở giải hạng nhất, Anh Đức cũng chứng tỏ mình là “ông già gân” với 5 bàn thắng. Trong số các tiền đạo được gọi lên tuyển Việt Nam lần này, duy nhất Đức Chinh chưa thể hiện được gì nhiều từ đầu mùa khi mới chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn.

Hiệu suất ghi bàn rất tốt của hàng công đội tuyển Việt Nam tại sân chơi quốc nội lại đặt ông Park vào một thế khó khác. Đó là lựa chọn ai thích hợp với sơ đồ 3-5-2 mà ông định sử dụng khi đội tuyển sắp chạm trán với các đối thủ quen biết tại chặng còn lại của vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam đang lâm vào tình trạng “dễ chịu” là khủng hoảng thừa tiền đạo có năng lực ghi bàn tốt. Vấn đề là ông Park sẽ phải tính toán để làm sao có được cặp trung phong ăn ý nhất, hiểu nhau nhất và biết đôn lên sức mạnh của nhau, giảm thiểu những nhược điểm nào đó mà đối tác còn mắc.

'Khủng hoảng thừa' chân sút làm ông Park bối rối ?1

Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh và Anh Đức, ai sẽ được chọn đá chính tại vòng loại World Cup?

ẢNH: MINH TÚ - NHÂN VĂN

Thầy Park đau đầu chọn suất chính đá tiền đạo

Văn Toàn rất ít khi được ông Park đưa ra sân ở đội hình chính nhưng sự bùng nổ của cầu thủ đang khoác áo HAGL có thể sẽ khiến ông phải nghĩ lại. Hãy nhìn cách Kiatisak dùng Văn Toàn tại V-League. Anh được bố trí đá trung phong nhưng tầm hoạt động vẫn rất rộng nên khả năng sáng tạo của Toàn được phát huy tối đa. Anh tham gia kiến tạo và còn đích thân “nổ súng” với tần suất cao. Tiến Linh tuy gần đây bị chấn thương nhẹ (đã hồi phục trước khi lên tuyển) nhưng cũng kịp làm ông Park hài lòng với số lượng bàn thắng dồi dào cho đội Bình Dương tính đến thời điểm này. Công Phượng đang được thầy Park chỉ dạy để trở lại là một trung phong đúng nghĩa như thời còn khoác áo U.19 Việt Nam năm 2014 và U.21 HAGL năm 2016. Trong các buổi tập gần đây, ông Park yêu cầu Phượng cần phải “tinh quái” hơn trong những pha thoát đeo bám của đối phương. Với Anh Đức - tác giả bàn thắng ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, ông Park chưa bao giờ gọi anh trở lại đội tuyển để cho vui. Ông Park sẽ phải suy tính cách sử dụng cầu thủ lớn tuổi như Đức sao cho hiệu quả nhất.

Các tiền đạo ở tuyển Việt Nam đang đạt phong độ cao và họ sẽ phải cạnh tranh gay gắt để có được suất chính - tất cả những yếu tố này liệu có làm ông Park bối rối!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm