Rắn mối /// Ảnh: TL

Lắt léo chữ nghĩa: Thằn lằn hay long?

0
Saure của tiếng Pháp hoặc saur của tiếng Anh bắt nguồn từ danh từ saurus của tiếng Latin, có nghĩa là con thằn lằn (mà phương ngữ Nam bộ gọi là con rắn mối).
Bộ xương phục dựng của loài Chilesaurus	 /// Ảnh: AFP

Giải mã khủng long 'Frankenstein'

0
Các nhà khoa học đã hóa giải câu đố về loài sinh vật được gọi là khủng long “Frankenstein”, với cơ thể được cấu tạo từ những bộ phận của các loài chẳng liên quan.
Bộ xương khủng long Patagotitan	 /// Ảnh: Dailymail

Siêu khủng long nặng như một máy bay Boeing 737

0
Ngày 9.8, tờ Dailymail dẫn lời các nhà khoa học, thuộc Bảo tàng Cổ sinh vật học Egidio Feruglio (Argentina), thông báo phát hiện một loài khủng long mới. Nó nặng đến mức loài Tyrannosaurus rex trông giống như một cậu bé bên chàng lực sĩ.
Nam sinh Huế giành HCV Olympic Sinh học quốc tế mê nghiên cứu khủng long

Nam sinh Huế giành HCV Olympic Sinh học quốc tế mê nghiên cứu khủng long

0
Niềm đam mê với khủng long đã giúp Trương Đông Hưng (học sinh trường THPT Quốc học Huế) hình thành nên cái nhìn về sự sống của các loài sinh vật để rồi tại kỳ thi Olympic quốc tế môn sinh học vừa qua, cậu học sinh này xuất sắc giành Huy chương vàng. 
 Minh họa về hoàng hôn trên hành tinh Proxima b 
 /// Ảnh: Space.com

Những phát hiện khoa học đột phá năm 2016

0
Hố đen đâm vào nhau, hóa thạch lưu giữ bộ phận khủng long, các hành tinh thân thiện với sự sống, đó là những phát hiện tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong phim ảnh trong năm nay.
Có người đã bỏ ra hơn 1,1 triệu USD để mua món hàng cũ kỹ này! /// AFP

Ai muốn xem xương khủng long hơn triệu 'đô'?

0
Nhân vật bí ẩn vừa bỏ ra hơn 1,1 triệu USD để “rinh” bộ xương khủng long dài 7,5 mét tiết lộ sẽ đem nó ra triển lãm cho mọi người tha hồ ngắm nghía.
Ảnh chụp màn hình Telegraph

Khủng long cổ xưa nhất phát hiện tại nước Anh

0
Vừa qua, UPI đưa tin các di tích của khủng long lâu đời nhất của Anh đã được khai quật ở Xứ Wales. Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới là Draco Raptor, nghĩa là “tên cướp rồng” (ảnh).
NASA lập cơ quan phòng vệ chống thiên thạch hủy diệt

NASA lập cơ quan phòng vệ chống thiên thạch hủy diệt

0

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sắp tới sẽ lập một tổ chức chuyên ứng phó các mối đe dọa từ tiểu hành tinh. Tổ chức này sẽ giúp tránh các vụ va chạm thiên thạch có thể đe dọa sự sống trên Trái đất.