Khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng thực phẩm BVSK vi phạm về quảng cáo

0

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm vừa có thông báo ngày 22.11.2021 cho biết, trong thời gian vừa qua trên website/đường link:

https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn; https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn; https://hangnoidianhatcantho.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Sapril Collagen 2G và website: https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn quảng cáo cho sản phẩm TPBVSK MR.Z210MG không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG (là Công ty TNHH Phân phối Phát Việt). Theo đó, Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt khẳng định không thực hiện quảng cáo 2 sản phẩm trên các website nêu trên.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK: Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Đầu tháng 9 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo về các sản phẩm TPBVSK Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Cơ quan này nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: https://www.chinhhangdaicotdan.website, https://www.daicotdan.com, https://chinhhangdaicotdan.com/chinhhang, https://www.daicotdanchinhhang.com, https://www.daicotdan.xyz quảng cáo các sản phẩm Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan vi phạm quy định: nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Các sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại Tubi (tầng 6, tòa nhà Zen tower, số 12 Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại Tubi không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH thương mại Tubi, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan trên các website nêu trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng phối hợp xử lý, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các TPBVSK Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Trước đó, trong tháng 8, Cục ATTP cũng thông tin, qua công tác hậu kiểm, cơ quan này phát hiện một số sản phẩm TPBVSK quảng cáo trên một số trang facebook gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, cụ thể:

TPBVSK Khớp Đan Vương do Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi (địa chỉ: Thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm quảng cáo trên trang facebook KhopDanVuong.

TPBVSK Khớp Khang Thọ do Công ty Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương (Địa chỉ: Số 22, Ngõ 81/35 Phố Linh Lang, phường Cống Vị, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm quảng cáo trên các TS Khánh Vân Hội bệnh nhân xương khớp Việt Nam.

TPBVSK CARNIGIAC do Công ty Cổ phần Y tế Sức Sống Việt (ngõ 25 đường Vũ Ngọc Phan, P. Láng Hạ, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm quảng cáo trên trang facebook Carnigia xua tan.

TPBVSK DK-BETICS GOLD do được Công ty cổ phần Dược Khoa (địa chỉ: số 9 Nguyễn Công Trứ, P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm quảng cáo trên các trang facebook dkbetíc.pharmart.vn

TPBVSK BEAUTY SLIM PLUS do Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng Học Viện Quân Y (thôn 6, xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm đang quảng cáo trên trang facebook Giamcanhocvienquany107.

TPBVSK BÁCH HOA TIÊN do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại L.A.S BEAUTY (số nhà 326 Mê Linh, phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm quảng cáo trên trang facebook thuphuong.vu.399

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông y hỗ trợ điều trị Covid-19

Đông y hỗ trợ điều trị Covid-19

Trước đây các chuyên gia cho rằng Covid-19 là bệnh phổi, hô hấp, nhưng nay nhiều nghiên cứu trên thế giới đã xác định Covid-19 là bệnh tuần hoàn, mạch máu nhiều hơn là bệnh phổi.

Chuyên gia đánh giá cao giải pháp máy lọc nước tại gia

Chuyên gia đánh giá cao giải pháp máy lọc nước tại gia

Nước uống sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Theo định nghĩa của các nhà khoa học, nước sạch để uống cần hợp vệ sinh, không màu, mùi, vị hay vi sinh vật gây bệnh, chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.