Con chim gỗ (Hãng phim Hoạt hình VN sản xuất) giành giải Cánh diều vàng phim hoạt hình xuất sắc 2019 có độ dài gần 10 phút /// Ảnh: Chụp màn hình

Tìm nguồn kịch bản cho phim Việt

0
Sau cuộc thi Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh vào năm ngoái, Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác kịch bản cho phim tài liệu và hoạt hình dài nhằm tìm cách giải quyết thực trạng thiếu kịch bản phim Việt lâu nay.
Thái Quốc, Thành Hội và Quốc Thịnh trong Vườn nho đắng /// Ảnh: S.K

Chuyện ở Vườn nho đắng

0
Tại vườn nho đó, có 3 người đàn ông che giấu một thời đã qua, có đôi trai gái yêu nhau thuần khiết mà chẳng hề biết gì về tội lỗi cha ông, có người mẹ bao năm giấu giọt nước mắt sau khóe môi cười, và có một chùm nho trong bóng tối...
 /// Ảnh: Reuters

3 kịch bản tồi tệ nhất với bitcoin

0
Theo Russia Today, dưới đây là ba kịch bản có thể gây nguy hiểm nhiều nhất cho tương lai giá bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới. Bitcoin giảm giá rất mạnh trong tuần qua.
Nhiều người ủng hộ ly khai xuống đường sau khi Catalonia tuyên bố độc lập /// Reuters

Khủng hoảng Catalonia dẫn đến đâu?

0

Reuters vừa dự đoán nhiều kịch bản có thể xảy ra trong vài ngày tới sau khi chính phủ Tây Ban Nha sa thải chính quyền và giải tán nghị viện xứ Catalonia hôm 27.10.

'Spider-Man: Homecoming' là phiên bản điện ảnh thứ ba về Người nhện với Tom Holland thủ vai chính, là một trong những ví dụ tiêu biểu cho sự cạn kiệt ý tưởng của Hollywood những năm gần đây /// Ảnh: Sony Pictures

Phim Hollywood thiếu vắng kịch bản sáng tạo

0
Nhìn vào danh sách phim mùa hè, khán giả không khỏi ngán ngẩm khi thấy toàn những dòng phim thương hiệu quen thuộc. Dường như Hollywood đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kịch bản trầm trọng hơn bao giờ hết.
'Deadpool' gây bất ngờ khi góp mặt vào danh sách giải thưởng của Hiệp hội Biên kịch nhà nghề Mỹ /// Ảnh: Cắt từ phim

'La La Land', 'Deadpool' được lòng giới biên kịch Mỹ

0
Con đường hướng tới đề cử Oscar của hai tác phẩm này ngày càng rộng mở khi mới đây La La Land và Deadpool đều giành đề cử kịch bản xuất sắc nhất của Hiệp hội Biên kịch Mỹ.
 /// Ảnh: Reuters

10 rủi ro có thể xoay đảo thị trường năm 2017

0
Năng suất Mỹ tăng vọt, nhân dân tệ thả nổi và cái kết của tiền mặt. Đây là ba trong số 10 yếu tố được ngân hàng Nomura cho là rủi ro khó xảy ra nhưng có sức làm chao đảo thị trường năm 2017.