kich thich to

Dinh dưỡng và nội tiết tố

Dinh dưỡng và nội tiết tố

0
(TNO) Kích thích tố ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể, và đàn ông hay phụ nữ cần mức năng lượng khác nhau để duy trì sức khỏe tối ưu.
Thực phẩm xua tan phiền não

Thực phẩm xua tan phiền não

0
(TNO) Thực tế có một số loại thực phẩm có khả năng châm ngòi hay kích thích các tuyến và các kích thích tố trong cơ thể để kích hoạt tâm trạng hứng khởi. Theo Lifespan, các thực phẩm sau có thể xua tan phiền não và trầm cảm.
Giúp não khỏe

Giúp não khỏe

0
(TNO) Não mất sức sống và kích thước theo độ tuổi. Mức độ dẫn truyền thần kinh (bao gồm các kích thích tố như melatonin, testosterone và estrogen) cũng giảm.
Phụ nữ và bệnh viêm khớp

Phụ nữ và bệnh viêm khớp

0
(TNO) Viêm khớp xảy ra chủ yếu ở phụ nữ, để lại những tổn thương nặng, khó khắc phục hơn so với nam giới. Ngày nay căn bệnh này đang có xu hướng tấn công những phụ trẻ.
Kích thích tóc mọc ở trẻ nhỏ

Kích thích tóc mọc ở trẻ nhỏ

0
Khi trẻ không có nhiều tóc, điều cần làm là chăm sóc tóc trẻ hợp lý và đưa một số thực phẩm vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ.
Đối phó với cholesterol xấu

Đối phó với cholesterol xấu

0
Cholesterol là một chất sáp tương tự như chất béo, rất cần thiết để giúp cơ thể tạo ra kích thích tố, vitamin D và a xít mật. Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol quá cao sẽ gây ra các vấn đề về tim mạch, làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Cải thiện hói đầu

Cải thiện hói đầu

0
90% trường hợp bị hói là do dư thừa kích thích tố nam trong máu. Do vậy, đây là vấn đề hầu như của riêng nam giới…
Bí ẩn hoa văn cánh bướm

Bí ẩn hoa văn cánh bướm

0
Cách mà hai loài bướm khác nhau tiến hóa để có màu sắc và hoa văn giống hệt nhau đã kích thích tò mò của giới khoa học từ thời Darwin. Giờ đây, các nhà sinh vật học đã tìm ra các “điểm nóng” trong gien của chúng.
Những loại rau quả có công dụng phòng ngừa ung thư

Những loại rau quả có công dụng phòng ngừa ung thư

0
Rau quả tươi ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng, còn có tác dụng ức chế và chống ung thư (UT), bằng việc kích thích tổ chức tế bào sản sinh chất "gây nhiễu", nâng cao sức miễn dịch của người bệnh; ngăn cản tế bào UT sinh trưởng... Một số loại rau quả dưới đây theo lương y Nguyễn Công Đức có công dụng phòng chống UT:
Mẹ bị stress, con mất ngủ

Mẹ bị stress, con mất ngủ

0
Những thai phụ bị chứng bồn chồn, lo lắng và trầm cảm sẽ sinh ra những đứa con có khuynh hướng gặp trục trặc trong giấc ngủ với những chứng như: hay thức giấc trong đêm, khó ngủ. Theo Hãng tin Reuters, kết luận trên được nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Rochester (Mỹ) rút ra sau khi theo dõi ít nhất 14.000 phụ nữ Anh có con nhỏ. Theo các nhà khoa học, những kích thích tố gây stress ở người mẹ có thể đã can thiệp vào sự phát triển não của bào thai, làm xáo trộn giấc ngủ trong giai đoạn đầu đời ở trẻ. (H.G)
Thuận tay trái dễ bị ... ung thư vú

Thuận tay trái dễ bị ... ung thư vú

0
Qua nghiên cứu 12 ngàn phụ nữ ở độ tuổi trung niên, các khoa học gia thuộc Đại học Trung tâm Y khoa Utrecht (Hà Lan) phát hiện những người này đã tiếp xúc với một lượng lớn hormone kích thích tố sinh dục nam khi còn là bào thai trong bụng mẹ khiến họ có khuynh hướng thuận tay trái.