Kiểm điểm bệnh viện giao nhầm 2 trẻ sơ sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 25.3, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long Khánh phải tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm về việc bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh (Thanh Niên Online đã phản ánh ngày 24.3).

(TNO) Ngày 25.3, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở y tế Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long Khánh phải tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm về việc bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh (Thanh Niên Online đã phản ánh ngày 24.3).

>> Bệnh viện giao nhầm trẻ sơ sinh

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu bệnh viện họp kiểm điểm, rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý cấp cứu, quy trình giao con và xử lý trách nhiệm các trường hợp sai phạm.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 23.3, BVĐK Long Khánh đã gặp hai gia đình chị T. (ngụ xã Cẩm Đường, H.Cẩm Mỹ) và chị T.T. (ngụ xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc) để xin lỗi và trao đổi lại hai trẻ sơ sinh bị giao nhầm.

Nguyên nhân là do vào đầu năm 2013, gia đình chị T. và chị T.T. cùng vào BVĐK Long Khánh nhập viện để chờ sinh. Sau mổ, chị T. sanh được cháu gái, chị T.T. sanh được cháu trai. Nhưng nhân viên bệnh viện lại giao nhầm con của hai người cho nhau.

Sau khi đưa các cháu về nuôi dưỡng, gia đình hai bên nghi ngờ không phải con của mình nên làm thủ tục xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy hai trẻ đã bị giao nhầm vì huyết thống không trùng khớp.

Theo bác sĩ Sử Sơn, Giám đốc BVĐK Long Khánh, nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn là do hai sản phụ cùng nhập viện một lúc, ngoài ra còn nhiều ca mổ khác phức tạp nên sau khi mổ xong, các hộ sinh do áp lực công việc nên dẫn đến sai sót đáng tiếc.

Kim Cương

>> Bệnh nặng do bác sĩ tắc trách
>> m thầm thử ADN
>> Bệnh nhân tử vong do bác sĩ tắc trách?
>> Yêu cầu kỷ luật ê kíp tắc trách làm một học sinh mất chân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm