Kiểm tra chất lượng các phòng khám ở TP.HCM

0 Thanh Niên

Sở Y tế TP.HCM vừa có kế hoạch hoạt động năm 2017 báo cáo UBND TP.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra một phòng khám nghi cấu kết với "cò" /// Ảnh: Duy Tính
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra một phòng khám nghi cấu kết với "cò"
Ảnh: Duy Tính

Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chất lượng cung ứng dịch vụ tại các bệnh viện (BV); nâng cao năng lực khám, chữa bệnh góp phần giảm tải tuyến trên...

Sở cho biết sẽ kiểm tra, đánh giá chất lượng tất cả các phòng khám đa khoa, chuyên khoa (sản phụ khoa, thẩm mỹ, răng hàm mặt...), công khai kết quả cho người dân biết để lựa chọn khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, năm 2017, Sở tham mưu UBND TP chuyển 44 BV tự chủ tài chính một phần sang tự chủ toàn bộ chi phí hoạt động. Như vậy sẽ có tổng cộng 53/55 BV của TP tự chủ toàn bộ (trừ BV Nhân Ái và Khu điều trị phong Bến Sắn); Sở tiếp nhận 9 BV quận, huyện (từ hạng 2 trở lên). Theo lộ trình đến năm 2020, các BV quận, huyện còn lại sẽ được phát triển lên hạng 2 và chuyển về cho Sở Y tế TP (lâu nay các BV quận, huyện do UBND quận, huyện quản lý). Sở cũng đã đề xuất UBND TP xem xét chỉ đạo bố trí vốn tạm ứng để các dự án y tế được phê duyệt khởi công mới trong năm 2017 với tổng vốn hơn 1.230 tỉ đồng (vấn đề này lãnh đạo UBND TP đã đồng ý).

Kiểm tra chất lượng các phòng khám ở TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

Trong trường hợp khẩn cấp nhưng lại không mang theo thuốc thì bạn làm sao? Cách 'chữa cháy' nhanh nhất là chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu thường có trong bếp hay xoa bóp để tạm thời để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm