Kiên Giang: Quả bom phát nổ khi người dân cuốc đất làm vuông nuôi tôm

0 Thanh Niên Online

Trong lúc xe cuốc đang cuốc đất trong vuông tôm thì một quả bom phát nổ, một quả bom khác tiếp tục lên khói nhưng không nổ.

Kiên Giang: Quả bom phát nổ khi người dân cuốc đất làm vuông nuôi tôm

Khoảng 13 giờ 30 ngày 16.2, trong quá trình cuốc đất làm vuông nuôi tôm cho hộ gia đình ông Tư Chung ở tổ 8, ấp Hoà Đông, xã Đông Hòa, H.An Minh (Kiên Giang), người lái máy cuốc phát hiện 2 vật thể giống bom. Ngay sau đó, một quả bất ngờ xì khói. Quá hoảng sợ, người này nhanh chóng bỏ chạy thì quả bom liền phát nổ, quả còn lại tiếp tục bốc khói nhưng chưa nổ.

Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự và Công an xã Đông Hòa (H.An Minh) đã đến bảo vệ hiện trường từ xa, không cho người dân lại gần đề phòng quả bom còn lại phát nổ; đồng thời đợi lực lượng rà phá bom mìn đến xử lý.

Hiện chưa rõ quả bom phát nổ và quả bom còn lại là loại bom gì, do quả bom còn lại vẫn đang bốc khói không ai dám lại gần. Người những người lớn tuổi ở địa phương cho biết rất có khả năng 2 quả bom nói trên còn sót lại từ thời chiến tranh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

Sau 1 năm triển khai các giải pháp đồng bộ phục hồi sau cao điểm đại dịch Covid-19, kinh tế TP.HCM đã lấy lại đà tăng trưởng cao. Từ mức tăng trưởng âm 6,78% năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng dương 3,82% trong 6 tháng đầu năm 2022, và 9 tháng dự kiến đạt 9,71%. Thu ngân sách 350.000 tỉ đồng, đạt hơn 90% dự toán năm...