Kiên Giang: Tiếp tục đón hơn 400 người dân từ TP.HCM về quê

0 Thanh Niên Online

Hơn 400 người dân Kiên Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn do Covid-19 đã được tỉnh tổ chức đón về quê, cho cách ly tại nhà.

Gần 17 giờ ngày 13.10, đoàn xe đón người dân Kiên Giang từ TP.HCM đã về đến các điểm tập kết tại các huyện, thị ở tỉnh này.

Kiên Giang: Tiếp tục đón hơn 400 người dân từ TP.HCM về quê  - ảnh 1

Hơn 400 người dân Kiên Giang được tỉnh đón về từ TP.HCM

XUÂN LAM

Cũng như những lần trước, người dân được đón về quê lần này được test nhanh Covid-19 tại điểm đón ở TPHC. Những người có kết quả âm tính thì được đưa về cách ly tại nhà. Qua test nhanh có 2 trường hợp dương tính được đưa bằng xe cấp cứu về thẳng khu điều trị ở địa phương để tiếp tục làm xét nghiệm PCR.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang, lần này tỉnh đón 600 người dân về quê, nhưng chỉ có 422 người đăng ký về.

Ông Nguyễn Trúc Giang, Phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, cho biết có thể đây là lần cuối tỉnh tổ chức xe lên đón bà con về. Bởi tới đây, hoạt động xe khách liên tỉnh sẽ hoạt động trở lại, bà con có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để chủ động về quê.

Cũng theo ông Giang, từ ngày 2.10 đến nay, tất cả người dân từ các tỉnh, thành về Kiên Giang đều được cách ly y tế tại nhà. Việc hướng dẫn, giám sát bà con thực hiện cách ly tại nhà cũng thuận lợi; ý thức của người dân chấp hành tương đối tốt.

Đến thời điểm này, Kiên Giang đã tổ chức 4 đợt lên TP.HCM và Bình Dương (TP.HCM 3 đợt, Bình Dương 1 đợt) đón gần 2.000 bà con về quê; đồng thời phối hợp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hơn 300 công dân về tỉnh nhà.

Tất cả các đợt đón công dân Kiên Giang về quê đều được Công ty CP xe khách khách Phương Trang hỗ trợ phương tiện. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người già và trẻ em được tỉnh tổ chức đón rước rất chu đáo, tận tình và an toàn, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với người dân trong đại dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm