Ngày 26.12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), chủ trì cuộc họp tổng kết công tác năm 2014. Phó thủ tướng nhấn mạnh ATTP liên quan đến nhiều khâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.
Việc đảm bảo chất lượng thực phẩm phải làm đồng bộ từ trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển, chế biến, trong đó khâu đầu và khâu cuối cần phải được chú trọng. Phó thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh ATTP trong lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn.
Các bộ, ngành rà soát, triển khai sớm những quy định về ATTP có liên quan đến doanh nghiệp để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.
Bình luận (0)